Khánh thành ngầm tràn đường giao thông nông thôn mới xã Bản Rịa

02/06/2018 00:00 88 lượt xem

Ngày 01/6, tại thôn Bản Thín, xã Bản Rịa, UBND xã đã tổ chức Lễ khánh thành đưa ngầm tràn giao thông nông thôn mới thôn Bản Rịa và thôn Bản Thín vào sử dụng, đây là công trình xã hội hóa toàn diện và là công trình thi đua lập thành tích hướng tới chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập huyện. Đến dự buổi Lễ có đồng chí Triệu Tài Phong, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; Thường trực HĐND, UBND huyện và đông đảo bà con nhân dân trong xã.

Các đồng chí Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Lãnh đạo huyện cắt băng khánh thành ngầm tràn đường giao thông nông thôn mới

Trong thời gian qua, xã Bản Rịa đã được đầu tư, khởi công xây dựng các tuyến đường nông thôn mới, tuy nhiên, tuyến đường chính từ trung tâm xã đi Quốc lộ 279 mới được đầu tư làm bê tông 2km, nên việc đi lại còn rất nhiều khó khăn, cản trở đến hoạt động giao thương, buôn bán của người dân, học hành của con em địa phương. Xuất phát từ thực tế trên, cấp ủy, chính quyền xã đã có chủ trương huy động mọi nguồn lực xã hội hóa cùng nhân dân triển khai 2 công trình ngầm tràn tại thôn Bản Rịa và thôn Bản Thín với tổng chiều dài 145m. Được sự quan tâm, giúp đỡ của Giám đốc Sở Tài chính; cơ quan phụ trách xã là Văn phòng UBND tỉnh; các cơ quan, đoàn thể,  doanh nghiệp đã đã hỗ trợ kinh phí mua xi măng, sắt, thép xây dựng với tổng số tiền hơn 278 triệu đồng. Cùng với đó, là sự đóng góp công sức rất lớn của nhân dân, sau thời gian thi công, 2 ngầm tràn đã đảm bảo chất lượng, tiến độ thi công và đưa vào sử dụng kịp thời trước mùa mưa lũ. Công trình hoàn thành là niềm mong ước bấy lâu nay của bà con trong xã. Qua đó, cỗ vũ, động viên cán bộ, nhân dân trong xã tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào xây dựng NTM, đẩy mạnh giao lưu, phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tiếp theo.