Họp Thường trực Ban Chỉ đạo Tỉnh uỷ về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

22/08/2023 14:38 713 lượt xem

BHG - Sáng 22.8, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Quyền Bí thư Tỉnh ủy, Thường trực Ban Chỉ đạo (BCĐ) Tỉnh ủy về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tổ chức phiên họp để đánh giá kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tháng 7.2023; đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tiếp theo. Tham dự phiên họp có đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.

Họp Thường trực Ban Chỉ đạo Tỉnh uỷ về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực
Toàn cảnh phiên họp.

Theo báo cáo tại phiên họp, trong tháng 7, BCĐ Tỉnh ủy về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đã triển khai 30 cuộc thanh tra hành chính, ban hành kết luận 30 cuộc; ban hành kết luận 7 cuộc tại 9 đơn vị, tổng số tiền sai phạm phát hiện qua thanh tra là 3 tỷ đồng; kiến nghị thu hồi nộp ngân sách Nhà nước 2,44 tỷ đồng. Cùng với đó, BCĐ cũng đã triển khai 41 cuộc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành; ban hành 14 kết luận đối với 29 tổ chức và 8 cá nhân; ban hành 24 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 416,3 triệu đồng. Về công tác xử lý các vụ án, vụ việc tham những, tiêu cực, tổng số vụ án tham nhũng, tiêu cực gồm 6 vụ án với 16 bị can và 2 vụ việc, trong đó: Diện BTV Tỉnh ủy theo dõi, chỉ đạo 1 vụ; diện BCĐ theo dõi, chỉ đạo 5 vụ gồm 16 bị can và 3 vụ việc…

Quyền Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng kết luận phiên họp.

Tại phiên họp, sau khi nghe báo cáo tiến độ xử lý, giải quyết các vụ án, vụ việc thuộc diện BCĐ Tỉnh ủy về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực theo dõi, các thành viên Thường trực BCĐ đã thảo luận, xem xét, cho ý kiến đối với các vụ án, vụ việc cũng như phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tiếp theo.

Phát biểu tại phiên họp, Quyền Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng nhấn mạnh: Công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực trên địa bàn tỉnh thời gian qua tiếp tục được Thường trực BCĐ tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo với tinh thần quyết tâm, quyết liệt, có nhiều vụ án, vụ việc nghiêm trọng, phức tạp, được dư luận quan tâm đã được điều tra, làm rõ và đưa ra xét xử theo đúng quy định của pháp luật. Đối với các ý kiến, đề xuất liên quan đến một số vụ án, vụ việc Thường trực BCĐ nhất trí, tiếp thu để tiếp tục xin ý kiến BCĐ và BTV Tỉnh ủy thống nhất quyết định.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn phát biểu tại phiên họp.

Quyền Bí thư Tỉnh ủy đề nghị: Trong thời gian tới, Thường trực BCĐ Tỉnh ủy về về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các Huyện ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc tiếp tục quán triệt, học tập nội dung của tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; chú trọng công tác phòng tham nhũng, tiêu cực trong các cơ quan, đơn vị, nhất là đối với việc thực hiện 3 chương trình mục tiêu Quốc gia, những tiêu cực trong ngành Giáo dục hiện nay đang gây bức trong dư luận. Đề nghị Thường trực BCĐ quan tâm đẩy nhanh tiến độ, xử lý dứt điểm các vụ án, vụ việc thuộc diện BCĐ theo dõi, bảo đảm công bằng, nghiêm minh và đúng quy định pháp luật.

Tin, ảnh: Phi Anh