Hội thi tuyên truyền thực hiện Chỉ thị 12- CT/TU, Đề án 01- ĐA/ HU và xây dựng Chi bộ “4 tốt” tại xã Yên Thành

27/10/2023 14:13 272 lượt xem

Ngày 25/10, Đảng ủy xã Yên Thành tổ chức Hội thi tuyên truyền thực hiện Chỉ thị 12- CT/TU, Đề án 01- ĐA/ HU và xây dựng Chi bộ “4 tốt”. Đến dự có đồng chí Tống Văn Khả, Phó Trưởng phòng nghiệp vụ 3- Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy. Về phía Huyện có đồng chí Nguyễn Công Sự, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Ban tổ chức Huyện ủy, Ban tuyên giáo Huyện uỷ, lãnh đạo xã và toàn thể các đội thi, bà con nhân dân xã Yên Thành đến xem và cổ vũ cho các đội.

Đồng chí Nguyễn Công Sự, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia thi

Toàn cảnh các phần thi

Tham gia Hội thi lần này có 8 đội thi đến từ các Chi bộ thôn: Chi bộ thôn Yên Lập, Chi bộ thôn Yên Thành, Chi bộ thôn Tân Thượng, Chi bộ thôn Thượng Bình, Chi bộ thôn Pà Vày Sủ, Chi bộ thôn Đồng Tâm, Chi bộ thôn Đồng Tiến, Chi bộ thôn Yên Thượng. Các đội thi trải qua 3 vòng thi bao gồm màn chào hỏi, kiến thức chung và xử lý tình huống. Nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức về thực hiện Chỉ thị số 12-CT/TU, Đề án số 01-ĐA/HU và xây dựng Chi bộ “Bốn tốt” (với ý nghĩa Tốt về thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao; Tốt về ý thức tổ chức kỷ luật; Tốt về phẩm chất, đạo đức, lối sống; Tốt về chính trị tư tưởng) năm 2023; qua đó giúp cho cấp ủy, chi bộ nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, chất lượng công tác kiểm tra, giám sát cũng như năng lực lãnh đạo của các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ, Chi ủy viên trực thuộc Đảng ủy xã Yên Thành trong thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Yên Thành lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 -2025 đề ra.

Hội thi lần này được đánh giá các đội chuẩn bị chu đáo, có sự chỉ đạo chặt chẽ về mặt nội dung, hình thức tổ chức cũng như các bước tiến hành, triển khai thực hiện nghiêm túc, đem lại hiệu quả, thiết thực, chặt chẽ, tiết kiệm, khoa học và chất lượng. Đảm bảo đúng kế hoạch, khách quan, dân chủ, tránh phô trương hình thức. Các chi bộ thôn bản có trách nhiệm tham gia Hội thi đảm bảo chất lượng, hiệu quả.Tham gia biểu diễn và tranh tài kiến thức, các thí sinh đến từ các đội thi đã cống hiến cho hội thi những tiết mục dàn dựng công phu mạng đậm văn hóa truyền thống đặc trưng của dân tộc, và các kiến thức về Chỉ thị 12-CT/TU, Đề án 01-ĐA/HU và xây dựng Chi bộ “Bốn tốt” một cách thiệt thực nhất. Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất cho đội thi thôn Đồng Tâm, 1 giải Nhì cho Chi bộ thôn Yên Lập, 2 giải Ba cho Chi bộ thôn Yên Thành, Yên Thượng và 4 giải Khuyến khích cho Chi bộ thôn Pà Vày Sủ, Tân Thượng,Thượng Bình, Đồng Tiến.

Ban tổ chức trao giải cho các đội đạt giải

Lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy trao giải và hoa cho đội đạt giải

Lãnh đạo UBND xã trao giấy chứng nhận cho các đội có thành tích

Hội thi tuyên truyền, thực hiện Chỉ thị 12-CT/TU, Đề án 01-ĐA/HU và xây dựng Chi bộ “Bốn tốt” là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trên địa bàn xã Yên Thành, thiết thực thi đua hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2023 đề ra; là dịp để các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư, Chi ủy viên các chi bộ có điều kiện giao lưu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau, góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp uỷ, chi bộ, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, kỹ năng xử lý tình huống trong thực tiễn nhằm thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.

Minh Hằng- Hoàng Tuấn