Hội thi tìm kiếm giải pháp truyền thông xóa bỏ định kiến giới, hủ tục lạc hậu huyện Quang Bình

05/09/2023 16:21 392 lượt xem

Ngày 31.8, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Quang Bình tổ chức Hội thi tìm kiếm giải pháp sáng tạo, hiệu quả trong truyền thông xóa bỏ định kiến giới, bạo lực gia đình, các hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trên địa bàn huyện Quang Bình năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Công Sự, Phó Bí thu Huyện ủy trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia Hội thi

Tiểu phẩm tuyên truyền

Hội thi thu hút 112 thí sinh là những tuyên truyền viên xuất sắc đến từ 14/15 xã, thị trấn của huyện Quang Bình. Các thi sinh trải qua 3 phần thi, gồm: Chào hỏi, tìm hiểu kiến thức pháp luật và tiểu phẩm. Hội thi là hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, hội viên phụ nữ về định kiến giới, bạo lực gia đình, các hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh. Đồng thời, tạo điều kiện giúp cho đội ngũ cán bộ, hội viên phụ nữ giao lưu, trao đổi kinh nghiệm để xây dựng những mô hình, giải pháp truyền thông, tiến tới từng bước xóa bỏ sự phân biệt đối xử về giới trong cộng đồng các dân tộc, nhất là ở những thôn, bản vùng sâu, vùng xa, đặc biệt khó khăn, phát huy vai trò, trách nhiệm của phụ nữ trong gia đình, xã hội.

Đồng chí Nguyễn Công Sự, Phó Bí thu Huyện ủy trao giải cho các đội tại Hội thi

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất cho Hội Liên hiệp phụ nữ xã Xuân Minh; 2 giải Nhì cho Hội Liên hiệp phụ nữ các xã Tân Bắc, Nà Khương; 3 giải 3 cho Hội Liên hiệp phụ nữ các xã Bản Rịa, Hương Sơn, thị trấn Yên Bình; trao 8 giải Khuyến khích và 3 giải phụ cho các đội có phần thi chào hỏi ấn tượng, kiến thức tốt, tiểu phẩm hay.

Quỳnh Hoa