08/12/2023 14:39 643 lượt xem

Ngày 07/12, UBND huyện Quang Bình đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng và công tác giáo dục Quốc phòng, an ninh huyện Quang Bình năm 2023. Dự có Thượng tá Trịnh Vũ Hùng, Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện. Đồng chí Chẳng Thị Liên, Phó Chủ tịch T.Tr UBND huyện cùng đồng chí Nguyễn Văn Quang, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Quang Bình đồng chủ trì hội nghị.

Đồng chí Chẳng Thị Liên, Phó Chủ tịch T.Tr UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Trong năm qua, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện cơ bản ổn định và giữ vững, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sự quan tâm giúp đỡ của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, các Sở, Ban, ngành của tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, cùng với sự đoàn kết, thống nhất của cấp ủy, chính quyền, nhân dân lượng vũ trang huyện, đã chủ động khắc phục khó khăn, thực hiện thắng vụ công tác quốc phòng năm 2023 chào mừng kỷ niệm 20 năm Ngày huyện Quang Bình.Kết quả đạt được: Tổ chức bồi dưỡng kiến thức QP&AN cho đối tượng 4 được 8 lớp với hơn 600 đồng chí;Tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2023 lấy thị trấn Yên Bình diễn tập đáy, kết quả được Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh đánh giá loại Xuất sắc; Chỉ đạo 17/17 cơ sở dân quân tự vệ tổ chức huấn luyện theo kế hoạchkết quả 100% cơ sở đạt loại Khá, bảo đảm an toàn; Tham gia Hội thi CHT Ban CHQS xã, thị trấn, Hội thao Dân quân binh chủng do Bộ CHQS tỉnh tổ chức kết qua đạt giải Khuyến khích toàn đoàn; thi sáng kiến, cải tiến kỹ thuật đạt 01 giải C; Tổ chức Lễ giao nhận quân, bàn giao 107 công dân cho các đơn vị nhận quân, đạt 100% chỉ tiêu giao, bảo đảm an toàn…

Toàn cảnh hội nghị tập

Đồng chí Chẳng Thị Liên, Phó Chủ tịch T.Tr UBND huyện đã trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Để thực hiệu hiệu quả công tác quốc phòng, công tác giáo dục quốc phòng an ninh trong năm 2024 và các năm tiếp theo đồng chí Chẳng Thị Liên, Phó Chủ tịch T.Tr UBND huyện đề nghịcác cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; các thành viên Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh huyện, các xã thị trấn tiếp tục phối hợp chặt chẽ, chủ động tham mưu xây dựng kế hoạch thực hiện công tác quốc phòng theo lĩnh vực được phân công phụ trách; Ban CHQS huyện tiếp tục tham mưu thực hiện tốt công tác đảm bảo quốc phòng địa phương; huy động lực lượng tham gia phục vụ các hoạt động chính trị của địa phương; kiểm tra đánh giá hiệu quả của các mô hình quân nhân khởi nghiệp và tiếp tục đề xuất huyện ban hành những cơ chế hỗ trợ quân nhân phát triển kinh tế. Các xã, thị trấn thực hiện nghiêm việc rà soát, nắm tình hình công dân trong độ tuổi nhập ngũ ngay từ đầu năm để xây dựng kế hoạch thực hiện công tác tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự cho các đối tượng để đảm bảo chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra.

Cũng tại Hội nghị UBND huyện Quang Bình đã tặng Giấy khen cho 03 tập thể, 7 cá nhân có thành tích trong công tác Quân sự, Quốc phòng năm 2023.

Trung Hậu – Hoàng Tuấn