Hội nghị tổng kết 3 Ban chỉ đạo huyện Quang Bình

05/01/2024 09:11 337 lượt xem

Ngày 03/01, Huyện ủy Quang Bình đã tổ chức Hội nghị tổng kết 3 Ban chỉ đạo huyện năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Dự có Thường trực HĐND, Ủy ban MTTQ huyện; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, đoàn thể. Đồng chí Nguyễn Công Sự, Phó Bí thư T.Tr Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Hội nghị tổng kết 3 Ban chỉ đạo huyện Quang Bình

Trong năm 2023, huyện Quang Bình đã nỗ lực để nhận diện, phát hiện đấu tranh với những quan điểm sai trái, thù địch. Đối với huyện trong năm phát động nhiều phòng trào thi đua thiết thực chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập huyện, huy động lớn nguồn lực để thực hiện các phong trào, công trình, phần việc. Kết quả trong năm Ban chỉ đạo 35 huyện và đội ngũ cộng tác viên đã thực hiện trên 300 bài viết phản bác các thông tin xấu độc, bịa đặt, sai sự thật, bóp méo, xuyên tạc nói không đúng sự thật về các đồng chí lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Quân đội, Công an nhằm gây chia rẽ đoàn kết nội bộ, chia sẻ trên 90 lượt bài viết; vô hiệu hóa đối tượng là nguồn phát tán bài viết, video nội dung xấu độc 41 tài khoản; tổ chức tuyên truyền được 630 buổi, thu hút trên 12.600 lượt người nghe; công tác đối thoại trực tiếp với dân của người đứng đầu cấp ủy xã là 69 cuộc, chính quyền xã 62 cuộc, 7.857 người dân với 582 ý kiến phản ánh, kiến nghị của nhân dân được giải đáp ngay tại hội nghị; 239 chi bộ trực thuộc 18 Đảng ủy đã tiến hành thực hiện 419 cuộc kiểm tra, giám sát đối với 498 đảng viên…

Đồng chí Nguyễn Công Sự, Phó Bí thư T.Tr Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã trao Giấy khen của Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy cho 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác dân vận năm 2023.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Công Sự, Phó Bí thư T.Tr Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị: Năm xác định huyện về đích NTM trên tất cả các tiêu chí, xây dựng các xã NTM nâng cao, Ban chỉ đạo 35, tổ cộng tác viên dư luận xã hội chủ động bám sát kế hoạch hoạt động năm 2024, xây dựng kế hoạch cụ thể hóa hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ; chủ động đề xuất các giải pháp đấu tranh phù hợp với tình hình thực tế; Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở cần chú trọng quán triệt, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người đứng đầu, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về dân chủ và thực hành dân chủ gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị tại cơ quan, đơn vị, địa phương; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyển đổi số. Đồng thời đối với Ban Chỉ đạo Đề án 01 tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối với đảng viên ở các chi bộ trực thuộc, xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát năm 2024 đối với đảng viên; Chỉ đạo các chi bộ giao cho đảng viên tự kiểm tra phải đạt 100% tổng số đảng viên trong chi bộ.

Cũng tại hội nghị lãnh đạo Huyện ủy đã tặng Giấy khen của Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy cho 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác dân vận năm 2023.

Trung Hậu