Chính trị

01/09/2022 21:20 173 lượt xem

Vừa qua Huyện ủy Quang Bình tổ chức Hội nghị tiếp xúc đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện với cán bộ, đảng viên trên địa bàn xã Vĩ Thượng. Dự Hội nghị có các đồng chí Thường trực HĐND, UBND huyện; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, đoàn thể  huyện và các cơ quan phụ trách xã.

​​

Cán bộ, đảng viên xã Vĩ Thượng ý kiến, kiến nghị với Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện

Tại Hội nghị, đồng chí Triệu Tài Phong, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã thông báo nhanh về kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy về một số nội dung như công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và các chương trình,nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn toàn huyện trong thời gian qua. Các chương trình hành động của huyện như thực hiện Nghị quyết 05 của Tỉnh uỷ Hà Giang về thực hiện Chương trình cải tạo vườn tạp, Chương trình làm nhà ở cho người cho người có công; cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo và các chính sách của tỉnh, huyện đã và đang triển khai thực hiện trên địa bàn huyện.

Qua nghe nắm bắt thông tin nhanh của Lãnh đạo huyện, các bậc cử tri đã thẳng thắn trao đổi những ý kiến, kiến nghị đóng góp, phản ánh tới đồng chí Bí thư Huyện ủy, các ý kiến tham gia tại Hội nghị tập trung vào việc: Đề nghị huyện, xã hỗ trợ kinh phí tu sửa nhà lớp học, mẫu giáo thôn Thượng; hỗ trự xi măng làm đường liên xóm, hỗ trợ kinh phí trực chốt kiểm dịch của xã và đưa ra mức kinh phí thống nhất ngày trực, tạo điều kiện được tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi để phát triển kinh tế hộ; xóa đói giảm nghèo, hỗ trợ kinh phí xây tường rào THCS xã Vĩ Thượng; hỗ trợ cây giống trồng rừng để phát triển kinh tế; chương trình cải tạo vườn tạp cần có sự vào cuộc của các ngành, cấp ủy, chính quyền địa phương hướng dẫn nhân dân thực hiện cho hiệu quả...

​​

Đồng chí Triệu Tài Phong, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi tiếp xúc đối thoại với cán bộ, đảng viên xã Vĩ Thượng

Qua nghe các ý kiến, kiến nghị, đóng góp trao đổi tại Hội nghị, đồng chí Triệu Tài Phong, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trân thành cảm ơn các ý kiến đã tham gia, đóng góp của các cử tri với huyện trong việc phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của địa phương. Đồng thời trên cơ sở những kiến nghị tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã trực tiếp trả lời, trao đổi những vấn đề mà thuộc thẩm quyền giải quyết, cùng đó giao cho Thường trực UBND huyện và các ngành chuyên môn xem xét kiểm tra các ý kiến còn vướng mắc, tồn tại. Tiếp thu những ý kiến không thuộc thẩm quyền để đề xuất tới các cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết và trả lời trong thời gian sớm nhất.

Hoàng Tuấn