Hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ các Ban chỉ đạo 6 tháng đầu năm 2022

18/07/2022 10:13 335 lượt xem

Ngày 15.7, Huyện uỷ Quang Bình đã tổ chức Hội nghị sơ kết 3 Ban chỉ đạo: BCĐ Quy chế dân chủ; Ban chỉ đạo 35; BCĐ Đề án số 01 huyện 6 tháng đầu năm. Dự có đồng chí Nguyễn Công Sự - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; các đồng chí thành viên 3 BCĐ và Trưởng BCĐ các xã, thị trấn.

Hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ các Ban chỉ đạo 6 tháng đầu năm 2022
Đồng chí Nguyễn Công Sự - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ chủ trì Hội nghị

Qua nghe báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, phương hướng 6 tháng cuối năm; các thành viên BCĐ đã thảo luận, thẳng thắn chỉ ra những tồn tại hạn chế, khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ và có giải pháp trong thời gian tiếp theo. Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Công Sự - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ ghi nhận những kết quả mà 3 BCĐ đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, đồng thời đề nghị 3 BCĐ tiếp tục phối hợp các cơ quan, ban, ngành chức năng làm tốt công tác đấu tranh, phòng chống thông tin xấu độc trên mạng xã hội; Kịp thời xử lý các vụ việc phát sinh trên địa bàn, góp phần giữ vững ổn định quốc phòng, an ninh, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Chú trọng đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng công vụ; tăng cường đối thoại, tiếp xúc trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy với nhân dân; thường xuyên nắm tình hình vùng đồng bào dân tộc thiểu số, tình hình tín ngưỡng, tôn giáo. Các thành viên BCĐ và MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội từ huyện đến xã các cấp tiếp tục quán triệt sâu sắc, nhận thức đầy đủ và toàn diện các văn bản của Trung ương, tỉnh về thực hiện QCDC ở cơ sở. Tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của Ban chỉ đạo thực hiện QCDC ở cơ sở các cấp, tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện Quy chế dân chủ. Xây dựng kế hoạch tập huấn và làm tốt công tác kiểm tra, giám sát.

Quỳnh Hoa