Hội nghị sơ kết 10 tháng đầu năm các Ban chỉ đạo

31/10/2023 10:19 225 lượt xem

Vừa qua, Huyện ủy Quang Bình đã tổ chức Hội nghị sơ kết 10 tháng đầu năm 2023 đối với Ban chỉ đạo chương trình xây dựng nông thôn mới, Ban chỉ đạo cải tạo vườn tạp, Ban chỉ đạo xóa bỏ hủ tục, xây dựng nếu sống văn minh trên địa bàn. Dự có Thường trực Huyện ủy; Thường trực UBND huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể và lãnh đạo các xã, thị trấn. Đồng chí Nguyễn Trung Ngọc, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Hội nghị sơ kết 10 tháng đầu năm các Ban chỉ đạo
Đồng chí Nguyễn Trung Ngọc, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị

Qua nghe các ban chỉ đạo báo cáo kết quả 10 tháng đầu năm 2023 và các ý kiến tham gia thảo luận, đồng chí Nguyễn Trung Ngọc, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh việc xây dựng Nông thôn mới là nhiệm vụ quan trọng. Để thực hiện tốt và hiệu quả trong thời gian tới đồng chí đề nghị các cấp, các ngành và các xã, thị trấn cần xây dựng kế hoạch cụ thể việc phát động phong trào Ngày thứ 7 hướng về nông thôn mới; xây dựng kế hoạch, lộ trình các chỉ tiêu cụ thể để đáp ứng được các tiêu chí đề ra; Ban chỉ đạo đưa ra kế hoạch rõ ràng, cụ thể, các báo cáo cần đưa ra các giải pháp và lộ trình đảm bảo hiệu quả cao; phân công nhiệm vụ cụ thể, làm tốt công tác phối hợp, rà soát, đánh giá các tiêu chí để đưa ra hướng tập trung lãnh, chỉ đạo trong thời gian sớm nhất. Cùng với đó đối với chương trình cải tạo vườn tạp cần quyết liệt hơn nữa, đồng thời gắn với việc trồng hoa Tường Vy, xây dựng con đường sáng, xanh, sạch, đẹp; đánh giá lại các mô hình, khuyến khích các hộ nghèo, hộ cận nghèo thực hiện cải tạo vườn tạp nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống. Việc xóa bỏ hủ tục lạc hậu tiếp tục triển khai tuyên truyền, năm bắt các hủ tục, đưa ra giải pháp đột phá, có hướng chỉ đạo cụ thể cho các xã, thị trấn; cấp ủy chính quyền và các cơ quan, ban, ngành đoàn thể chung tay vào cuộc đảm bảo thực hiện việc xóa bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh cho người dân được tốt nhất.

Trung Hậu