01/06/2023 08:13 588 lượt xem

Chiều 30/5, HĐND huyện Quang Bình tổ chức Hội nghị liên tịch chuẩn bị nội dung kỳ họp thứ X HĐND huyện khoá IV, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự hội nghị có Thường trực HĐND, UBND các ban HĐND và các cơ quan tư pháp. Đồng chí Triệu Tài Phong, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Tại kỳ họp lãnh đạo Thường trực HĐND huyện đã thông báo dự kiến diễn ra kỳ họp vào khoảng đầu tháng 7 năm 2023 kỳ họp dự kiến xem xét các văn bản như: Các báo cáo, thông báo, tờ trình, Nghị quyết của HĐND và UBND; Ủy ban MTTQ huyện, các cơ quan tư pháp huyện trình kỳ họp (17 báo cáo, 01 thông báo, 06 tờ trình, 07 nghị quyết trình tại kỳ họp). Nghe Tổ đại biểu số 9 HĐND tỉnh: Thông báo nội dung, chương trình kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Kiện toàn chức danh Ủy viên Ủy ban nhân dân huyện khóa IV; kỳ họp sẽ dành thời gian thảo luận vàgiải đáp các ý kiến thảo luận, nghe chất vấn và trả lời chất vấn trước kỳ họp...

Phát biểu thống nhất hội nghị đồng chí Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu Văn phòng HĐND, UBND chuẩn bị tốt các báo, tờ trình để trình trước kỳ họp; đối với Thường trực UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tham mưu và hoàn tất các tơ trình để trình kỳ họp, đối với MTTQ huyện cần sớm xây dựng kế hoạch cho các tổ đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri trước kỳ họp tại các thôn, tổ dân phố theo kế hoạch, thời gian song trước 20/6/2023. Đối với các cơ quan tư pháp sớm hoàn thiện các báo cáo để trình trước kỳ họp.

Hoàng Tuấn