Hội nghị giao Ban Bí thư các Đảng uỷ trực thuộc Huyện ủy tháng 9 năm 2022

12/09/2022 21:17 60 lượt xem

Sáng 09/9, Huyện ủy Quang Bình tổ chức Hội nghị giao ban Bí thư các Đảng uỷ trực thuộc Huyện ủy tháng 9 năm 2022. Dự Hội nghị có lãnh đạo các ban xây Đảng, đoàn thể. Đồng chí Triệu Tài Phong, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị.

Trong tháng đã Ban hành văn bản chỉ đạo, đẩy mạnh công tác tuyên truyền triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới. Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chấp hành nghiêm túc quy chế tham dự Hội nghị và chế độ thông tin báo cáo theo Quy chế làm việc của Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Chỉ đạo các cơ quan chuyên môn xây dựng kế hoạch kiểm tra thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết và nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tại các xã, thị trấn. Tiếp tục chỉ đạo tăng cường công tác nắm bắt dư luận xã hội và triển khai thực hiện tốt kế hoạch đi làm việc, dự sinh hoạt với các Chi bộ thôn, tổ dân phố theo Kế hoạch số 13-KH/HU của Ban Thường vụ Huyện ủy. Chỉ đạo tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng các cấp; tăng cường chỉ đạo, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thi công, tiến độ giải ngân, quyết toán các công trình, dự án trọng điểm và giải quyết những vướng mắc trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng trên địa bàn huyện. Cho chủ trương thực hiện các phương án để khắc phục và xử lý những vụ việc sai phạm liên quan đến công tác quản lý, bảo vệ rừng, công tác quản lý đất đai và công tác đảm bảo hành lang giao thông. Chỉ đạo triển khai kế hoạch kiểm tra, rà soát, đánh giá thực trạng việc thực hiện các mô hình phát triển kinh tế, chương trình cải tạo vườn tạp, xây dựng nông thôn mới, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các đối tượng và phong trào sáng - xanh - sạch - đẹp tại các xã, thị trấn. Tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh việc thực hiện các chương trình, đề án trọng tâm của huyện. Tiếp tục triển khai đẩy mạnh các phong trào thi đua và khẩn trương hoàn thiện tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp theo chương trình phát động của Ủy ban nhân dân tỉnh.

Phát biểu kết luận đồng chí Triệu Tài Phong, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu trong thời gian tới Đảng ủy các xã, thị trấn cần triển khai thực hiện nghiêm túc kế hoạch đi làm việc, dự sinh hoạt với thôn, tổ dân phố. Tăng cường công tác nắm bắt dư luận xã hội và giải quyết tốt đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát theo Điều lệ Đảng. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn; chỉ đạo triển khai thực hiện tốt Nghị quyết số 05-NQ/TU của BCH Đảng bộ tỉnh về cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ. Tổ chức rà soát và đánh giá các chỉ tiêu phát triển kinh tế. Giao UBND huyện chỉ đạo Công an huyện xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi đe dọa nhân dân trong việc buôn bán lá Rang tại xã Nà Khương. Các Ban xây dựng Đảng, đoàn thể huyện làm tốt công tác tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện về công tác chuyên môn của ngành. Đối với Ban Tổ chức Huyện ủy xây dựng kế hoạch và bộ câu hỏi để chuẩn bị tốt cho cuộc thi tìm hiểu về Chỉ thị số 12 và Hướng dẫn 01 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Giang về nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ.

Hoàng Tuấn