Chính trị

Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiện vụ 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023 của Ba ban chỉ đạo Huyện ủy

17/01/2023 09:07 777 lượt xem

Ngày 12/1, Ban chỉ đạo (BCĐ) 35, BCH quy chế dân chủ cơ sở, BCĐ Đề án 01 của Huyện ủy Quang Bình tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 2022, phương hướng nhiệm vụ 2023. Đồng chí Nguyễn Công Sự, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì Hội nghị. Dự có các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND huyện và thành viên Ba ban chỉ đạo các cấp.

Đồng chí Nguyễn Công Sự, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì Hội nghị

Sau khi nghe báo cáo hoạt động của Ba ban chỉ đạo và thảo luận các ý kiến bổ sung của lãnh đạo HĐND, UBND huyện và đại diện Ba ban chỉ đạo của các xã đã thống nhất nhiệm vụ chung dưới sự dám sát chỉ đạo của Trưởng ban các ban chỉ đạo: Các cơ quan Thường trực các ban chỉ đạo huyện trên cơ sở phân công nhiệm vụ phụ trách xã của các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ để tham mưu phân nhiệm vụ cho từng thành viên Ban Chỉ đạo, trên cơ sở phụ trách xã thường xuyên kiểm tra việc thực hiện Pháp lệnh số 34/2007/PL-UBTVQH11, ngày 20/4/2007 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về thực hiện dân chủ ở xã, phường, thị trấn. Nghị định số 04/2015/NĐ-CP của Chính phủ: Về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập.Tăng cường công tác nắm bắt tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, phân công lịch trực đảm bảo đúng quy định, kịp thời thông tin báo cáo bằng văn bản hoặc điện thoại trực tiếp cho các đồng chí Thường trực Huyện uỷ, Uỷ ban nhân dân huyện.Các Đảng uỷ tổ chức gặp mặt các lao động đi làm ăn xa trở về địa phương đón Tết để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, chế độ tham gia đóng bảo hiểm của Công ty dành cho công nhân, chế độ tiền lương hàng tháng và tình hình dịch bệnh biến chủng mới tại các công ty trong Miền Nam để kịp thời động viên, có phương án phòng, chống dịch tốt nhất. Đối với riêng từng Ban chỉ đạo chủ động hoàn thiện kế hoạch chỉ tiết phù hợp với yêu cầu của từng ban dưới sự dám sát của trưởng các ban chỉ đạo.

Minh Hằng