Hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 23, nhiệm kỳ 2020 -2025 (Chuyên đề) lấy phiếu tín nhiệm giữa nhiệm kỳ đối với các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện uỷ

17/10/2023 08:35 530 lượt xem

Thực hiện Kế hoạch 246 của BTV Tỉnh uỷ về lấy tín nhiệm giữa nhiệm kỳ đối với các chức danh, chức vụ cán bộ thuộc diện Ban thường vụ Tỉnh uỷ quản lý. Chiều 16/10, Huyện ủy Quang Bình tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 23, nhiệm kỳ 2020 - 2025 (Chuyên đề). Dự Hội nghị có đồng chí Đinh Trọng Hùng, Trưởng Phòng tổ chức- Cán bộ, Ban Tổ chức Tỉnh uỷ; các đồng chí uỷ viên BCH Đảng bộ huyện. Đồng chí Nguyễn Trung Ngọc, Bí thư Huyện uỷ chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Trung Ngọc, Bí thư Huyện uỷ chủ trì Hội nghị

Toàn cảnh các đại biểu tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm

Tại hội nghị lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện uỷ đã thông qua tờ trình lấy phiếu tín nhiệm giữa nhiệm kỳ đối với các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ. Việc lấy phiếu nhằm đánh giá phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, năng lực kết quả thực hiện chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn được giao và uy tín của người được lấy phiếu tín nhiệm, giúp cán bộ thấy được mức độ tín nhiệm của mình để tiếp tục phấn đấu, rèn luyện trong công tác; là cơ sở quan trọng để cấp uỷ, tổ chức Đảngđào tạo, bồi dưỡng, bố trí, sử dụng cán bộ; nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo, quản lý, giám sát cán bộ. Trong quá trình lấy phiếu tín nhiệm phải thực hiện theo Quy định của Bộ chính trị, đảm bảo dân chủ, khách quan, công tâm, công khai minh bạch, góp phần tăng cường niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với Đảng. Cũng tại Hội nghị các đồng chí Uỷ viên BCH, BTV Huyện uỷ đã tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm đối với 12 đồng chí Uỷ viên BTV Huyện uỷ. Kết quả bỏ phiếu,các đồng chí được lấy phiếu tín nhiệm đều đạt tín nhiệm cao.

Hoàng Tuấn