Hội nghị BCH đảng bộ huyện lần thứ 23 (Mở rộng)

18/12/2023 08:09 571 lượt xem

Sáng 14/12, Huyện Quang Bình tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 23 (Mở rộng) để đánh giá toàn diện công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2023, đồng thời thảo luận, thông qua các chỉ tiêu, nhiệm vụ cũng như giải pháp lãnh đạo thực hiện trong năm 2024; Dự hội nghị có các đồng chí các đồng chí Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, thủ các cơ quan đơn vị. Các đồng chí trong thường trực Huyện  uỷ chủ trì hội nghị.

Hội nghị BCH đảng bộ huyện lần thứ 23 (Mở rộng)

Các đại biểu dự hội nghị

Năm 2023, với sự chỉ đạo, điều hành chủ động, sáng tạo, linh hoạt trong thực hiện nhiệm vụ cùng với sự đoàn kết thống nhất của cả hệ thống chính trị, đến nay 18 chỉ tiêu Nghị quyết năm 2023 đều đạt và vượt kế hoạch đề ra; phong trào thi đua chào mừng, kỷ niệm 20 năm ngày thành lập huyện được triển khai sôi nổi với nhiều nội dung, hình thức đa dạng, phong phú; kinh tế của huyện duy trì mức tăng trưởng ổn định; thu nhập bình quân đầu người đạt 50 triệu/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo đa chiều giảm 9,33% so với năm 2022; hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được tăng cường. Văn hoá, xã hội có nhiều tiến bộ, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng cao. An ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng đạt nhiều kết quả quan trọng với các nội dung đột phá về công tác phát triển Đảng, xây dựng mô hình “Chi bộ 4 tốt, Đảng bộ cơ sở 4 tốt” gắn với nâng cao chất lượng sinh hoạt bộ; công tác dân vận chuyển biến tích cực; Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị- xã hội tiếp tục đổi mới nội dung. Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay, chỉ rõ nguyên nhân, hạn chế và đề xuất, kiến nghị các giải pháp thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024.

Đồng chí Nguyễn Trung Ngọc, Bí thư Huyện uỷ trao Quyết định của BTV Tỉnh ủy chỉ định Ủy viên BCH Huyện ủy Quang Bình, nhiệm kỳ 2020 - 2025 cho 2 đồng chí

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Trung Ngọc, Bí thư Huyện uỷ yêu cầu trong thời gian tới tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu; nâng cao công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, nhân dân, đảm bảo việc triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết được đồng bộ, hiệu quả. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ thực hiện 3 chương trình mục tiêu Quốc gia; ưu tiên mọi nguồn lực cho xây dựng Nông thôn mới và các công trình trọng điểm trên địa bàn huyện. Cùng với đó, thực hiện các cơ chế khuyến khích đầu tư, phát triển các mô hình phát triển KT - XH, quyết tâm thực hiện thắng lợi toàn diện, vượt mức các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị trong năm tới và phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Quang Bình lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện kiên trì, có hiệu quả đột phá về nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo và hoạt động của hệ thống chính trị, trọng tâm là thực hiện mô hình “Chi bộ 4 tốt, Đảng bộ cơ sở 4 tốt”, gắn với thực hiện Chỉ thị 12 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện đột phá về công tác phát triển đảng, đối tượng chủ yếu là thanh niên khám tuyển nghĩa vụ quân sự, dân quân tự vệ, dự bị động viên và hội viên Hội liên hiệp phụ nữ. Tiếp tục thực hiện tốt đột phá về xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh theo tinh thần Chỉ thị số 09 của BTV Tỉnh ủy và Nghị quyết số 27 của BCH Đảng bộ tỉnh đảm bảo thiết thực, hiệu quả. Tại hội nghị, BCH Huyện ủy Quang Bình đã công bố Quyết định của BTV Tỉnh ủy chỉ định Ủy viên BCH Huyện ủy Quang Bình, nhiệm kỳ 2020 - 2025 cho 2 đồng chí.

Hoàng Tuấn