Hội nghị Ban chấp hành Hội Nông dân lần thứ XI, khoá IV, nhiệm kì 2018- 2023

23/12/2022 08:40 512 lượt xem

Ngày 20/12, Ban Chấp hành Hội nông dân huyện Quang Bình tổ chức Hội nghị lần thứ XI, khoá IV, nhiệm kì 2018- 2023. Đến dự có đồng chí Triệu Tài Phong,Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; toàn thể lãnh đạo Hội nông dân các xã.

Hội nghị Ban chấp hành Hội Nông dân lần thứ XI, khoá IV, nhiệm kì 2018- 2023
Đồng chí Triệu Tài Phong,Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Hội nghị

Năm 2022, Hội nông dân huyện đến cơ sở đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền,nâng cao kết quả thực hiện các chỉ thị, nghị quyết Nghị quyết 07 của BTV Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng về đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, Nghị quyết 27 của BCH Đảng bộ tỉnh thực hiện xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn của hội viên, Nghị quyết 05 về cải tạo vườn tạp phát triển kinh tế hộ để tạo sinh kế cho người dân giảm nghèo bền vững, Chỉ thị 09 về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng bài trừ các hủ tục lạc hậu ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số; công tác hướng nghiệp, dạy nghề; công tác tuyên truyền và thực hiện vận động hội viên thực hiện Bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Bí thư Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà Hội đã đạt được trong năm 2022. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới: Hội đánh giá chi tiết nguyên nhân kết quả chỉ tiêu chưa đạt để xây dựng giải pháp khắc phục cụ thể tại phương hướng. Tổ chức hội cơ sở nâng cao chất lượng hoàn thành các chỉ tiêu đề ra và đổi mới, sáng tạo cách sinh hoạt hội cơ sở theo hướng nâng cao hiệu quả. Tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa thực hiện cải tạo vườn tạp và bài trừ hủ tục lạc hậu trong hội viên nông dân.

Minh Hằng