HĐND huyện Quang Bình tổ chức Kỳ họp thứ 14

25/12/2023 08:28 305 lượt xem

Ngày 18.12, HĐND huyện Quang Bình khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức Kỳ họp thứ 14 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT - XH năm 2023 và xem xét, thông qua nhiều nội dung quan trọng để thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024. Tham dự kỳ họp có các thành viên Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Quang Bình, các ông bà đại biểu HDND huyện và thủ trưởng các cơ quan ban ngành của huyện.

HĐND huyện Quang Bình tổ chức Kỳ họp thứ 14
Đồng chí Nguyễn Công Sự, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ Tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc Kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe UBND huyện Quang Bình báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT - XH, QP - AN năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024; báo cáo kết quả thu, chi ngân sách và sử dụng nguồn ngân sách dự phòng năm 2023, giải pháp năm 2024; tờ trình kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Nhà nước, phương án phân bổ dự toán thu, chi ngân sách và các chỉ tiêu phát triển KT - XH, QP - AN năm 2024; tờ trình về đổi tên công trình công cộng trên địa bàn thị trấn Yên Bình. Đồng thời, nghe thông báo của Ủy ban MTTQ huyện về công tác tham gia xây dựng chính quyền năm 2023; báo cáo của các cơ quan tư pháp và hoạt động, chương trình công tác của HĐND huyện năm 2024.Năm 2023, huyện có 14/17 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch. Đối với chỉ tiêu thu ngân sách ước đạt 102,5 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch giao; sản xuất nông, lâm nghiệp có bước phát triển khá; năng suất, sản lượng cây trồng tăng cao so với năm trước; nhiều vùng đẩy mạnh liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm thế mạnh, nâng cao giá trị trên đơn vị diện tích đất nông nghiệp. Các chương trình, đề án trọng tâm trong 3 chương trình mục tiêu Quốc gia; cải tạo vườn tạp; phát triển bền vững cây cam Sành; phát triển nuôi trồng thủy sản được triển khai quyết liệt. Các ngành tập trung tháo gỡ, giải quyết vướng mắc về đất đai, bồi thường giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình, dự án trọng điểm. Công tác vận động nguồn lực xã hội hóa nâng cấp, hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng cơ sở được thực hiện tốt. Cùng với đó, hoạt động xúc tiến, thu hút khách du lịch có nhiều khởi sắc. Năm qua, các cấp, ngành đã phát động thi đua xây dựng huyện đạt các tiêu chí Nông thôn mới vào năm 2025 gắn với thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập huyện (24.12.2003-24.12.2023).

Các đại biểu dự kỳ họp

Kỳ họp tiến hành biểu quyết và thông qua các nghị quyết năm 2024

Tại kỳ họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận các báo cáo, tờ trình và thông qua các nghị quyết. Năm 2024, huyện Quang Bình tập trung vào thực hiện đồng bộ các nhóm giải pháp nhằm thúc đẩy tăng trưởng, phát triển KT - XH trong từng ngành, lĩnh vực, bám sát theo 3 khâu đột phá và 5 nhiệm vụ trọng tâm của huyện. Đặc biệt, tiếp tục thực hiện có hiệu quả thể chế kinh tế thị trường; đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, đào tạo; phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ. Bên cạnh đó, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, ưu tiên đầu tư phát triển nông nghiệp, nông thôn, góp phần nâng cao thu nhập và mức sống cho người dân cả về vật chất lẫn tinh thần. Đồng thời kỳ cũng đã biểu quyết và thông qua các nghị quyết năm 2024.

Hoàng Tuấn