Chính trị

Đồng chí Đào Quang Diệu, Chủ tịch UBND huyện làm việc với Cấp ủy, chính quyền xã Vĩ Thượng

12/04/2024 23:00 391 lượt xem

“Về nội dung 03 chương trình mục tiêu, với những việc đã triển khai, xã cần kiểm tra, giám sát việc thực hiện, đối tượng thụ hưởng và sử dụng có đúng mục đích theo chương trình đề ra, nhất là quản lý hiệu quả sau đầu tư” là yêu cầu của đồng chí Đào Quang Diệu, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đối với cấp ủy chính quyền tại buổi làm việc vào sáng ngày 12/04/2024 tại xã Vĩ Thượng

Đồng chí Đào Quang Diệu, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đi kiểm tra các hộ gia đình được hưởng lợi từ dự án phát triển sản xuất đa dạng hóa kinh kế về dự án nuôi trâu sinh sản thuộc thôn Hạ Sơn

Làm việc với cấp ủy, chính quyền địa phương, đồng chí Chủ tịch UBND huyện, Đào Quang Diệu đề nghị: Trong sản xuất nông, lâm nghiệp xã cần phối hợp với ngành trong việc định hướng cây, con giống; khi thực hiện cần làm liền vùng, liền thổ, gắn với xây dựng thương hiệu cho sản phẩm nông nghiệp của địa phương, thay đổi tư duy canh tác; Kết nối với doanh nghiệp hay thành lập các tổ từ sản xuất đến tiêu dùng, thực hiện trưng bày sản phẩm thông qua các gian hàng trong và ngoài tỉnh với chu trình khép kín, đảm bảo an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, xã cần lưu ý về hạn hán, thiên tai, cần cảnh báo cho người dân chủ động phòng, chống, nhất là phòng chống cháy rừng. Việc cải tạo vườn tạp cần xác định đối tượng, lựa chọn hộ gia đình thực hiện trọng tâm có hiệu quả trong năm 2024. Tăng cường công tác bảo vệ hành lang nước, tài nguyên nước, chú trọng việc khơi thông kênh, mương đảm bảo nước tưới tiêu trong vụ mùa sắp tới. Làm tốt công tác quản lý đất đai, nghiêm cấm, xử lý việc xây dựng nhà trên đất nông nghiệp. Việc chỉnh trang khuân viên khu dân cư cũng cần được quan tâm, quy hoạch, nhất là các thôn trên địa bàn xã, không bê tông hóa, mất cảnh quan “mềm” khuân viên làng bản. Thành lập tổ quản lý trật tự xây dựng, tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm hành lang an toàn giao thông. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về thực Nghị quyết 27 của BCH Đảng bộ tỉnh và Chỉ thị 09 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xóa bỏ hủ tục, xây dựng nếp sống văn minh, đưa vào hương ước, quy ước những vấn đề hủ tục cần xóa bỏ. Lĩnh vực giáo dục cần thực sự được quan tâm, việc quản lý học sinh và tạo sân chơi cho trẻ vào dịp hè cần chú trọng; thực hiện dần xóa điểm trường ghép còn tồn tại. Vấn đề quốc phòng, an ninh tăng cường siết chặt, nhất là các tai, tệ nạn xã hội trên địa bàn. Trong chương trình nông thôn mới, xã cần sắp xếp các nội dung, tiêu chí nâng cao theo thứ tự ưu tiên, có kế hoạch, lộ trình tập trung nguồn lực quyết tâm hoàn thiện 7 tiêu chí nâng cao trong năm 2024. Đảng bộ xã cần rà soát các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội của 03 tháng đầu năm 2024, quyết tâm thực hiện các chỉ tiêu bằng hoặc cao hơn chỉ tiêu mà huyện giao, cùng với đó, xây dựng kế hoạch cụ thể cho từng tháng, quý và có đánh giá về thực hiện các chỉ tiêu, nếu có vướng mắc cần phối hợp với ngành để giải quyết tháo gỡ.

Toàn cản buổi làm việc với cấp ủy, chính quyền xã Vĩ Thượng
Đồng chí Đào Quang Diệu, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện phát biểu buổi làm việc với cấp ủy, chính quyền xã Vĩ Thượng

Trước đó, đoàn công tác đã đi kiểm tra các hộ gia đình được hưởng lợi từ dự án phát triển sản xuất đa dạng hóa kinh kế về dự án nuôi trâu sinh sản thuộc thôn Hạ Sơn; thăm và kiểm tra sưởng sản xuất viên nén xuất khẩu của Công ty TNHH MTV An phát Công nghệ xanh thôn Hạ Quang; thăm quan thôn Yên Thượng là thôn kiểu mẫu trong việc cải tạo vườn tạp. Qua các điểm kiểm tra, đồng chí Chủ tịch UBND huyện, Đào Quang Diệu đánh giá cao các nội dung mà xã thực hiện, mong muốn xã tiếp tục quan tâm, định hướng, thực hiện hiệu quả, từng bước xây dựng Vĩ Thượng ngày một khang trang, giàu đẹp.

Đức Trọng