Đoàn công tác số 10 của BTV Tỉnh uỷ làm việc tại Huyện Quang Bình

31/01/2023 20:45 550 lượt xem

Sáng 31/01, Đoàn công tác số 10 của BTV Tỉnh uỷ làm việc tại Huyện Quang Bình nhằm nắm bắt tình hình trước trong và sau Tết Nguyên đán Quỹ Mão do đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn công tác số 10 của BTV tỉnh uỷ đơn vị phụ trách huyện Quang Bình. Cùng đi có các thành viên Đoàn công tác 575 theo Quyết định của BTV Tỉnh uỷ. Về phía huyện Quang Bình có đồng chí Triệu Tài Phong,Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ các ngành, đoàn thể và một số phòng, ban chuyên môn của huyện.

Đoàn công tác số 10 của BTV Tỉnh uỷ làm việc tại Huyện Quang Bình
Đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn công tác số 10 của BTV tỉnh uỷ đơn vị phụ trách huyện Quang Bình chủ trì làm việc

Trong dịp Tết Nguyên đán Quỹ Mão năm 2023,huyện Quang Bình đã xây dựng kế hoạchtổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, trợ cấp xã hội và các đối tượng khác nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. Ngoài quà tặng các đối tượng của Chủ tịch Nước, của Tỉnh, huyện đã bố trí kinh phí tặng quà cho các đội tượng,ngoài ra, Huyện đã vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm hỗ trợ quà tặng cho các đối tượng với 380 xuất quà, trị giá 252.000.000 đồng; chỉ đạo các cơ quan, ban ngành, UBND các xã, thị trấn quan tâm tiết kiệm nguồn ngân sách và vận động quyên góp ủng hộ theo hình thức xã hội hóa để ủng hộ cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn vui xuân đón tết, an toàn, tiết kiệm; không để hộ thiếu đói trong dịp Tết. Đoàn công tác theo Quyết định 575-QĐ/TU và Tổ Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Quang Bình đã thăm, tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo, học sinh nghèo... tại các xã, thị trấn phụ trách với tổng kinh phí trên 565.000.000 đồng.Kết quả rà soát số hộ thiếu đói trong dịp Tết 2023 theo yêu cầu của Tỉnh là 227 hộ = 949 khẩu, số lượng gạo đề nghị hỗ trợ là 14.235kg.Các hộ bị thiệt hại về nhà ở do cơn bão ngày 15-16/9/2022 đã được khắc phục và có nhà ở trước Tết Nguyên đán đảm bảo vớitổng số 19 nhà.Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị dọn vệ sinh cơ quan và tổ chức treo cờ, băng rôn, khẩu hiệu chào mừng Xuân Quý Mão 2023; tiến hành rà soát và treo mới băng zôn tuyên truyền tại các trục đường trung tâm huyện và các xã, thị trấn; chỉnh sửa và thay mới một số cờ chuối đã cũ, rách trên địa bàn huyện, treo cờ dây và cắm cờ Đảng, cờ Tổ quốc tại một số trục đường trung tâm huyện.

Qua nghe lãnh đạo huyện báo cáo các hoạt động trước, trong và sau Tết nguyên đán Quý Mão và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 và nghe kế hoạch triển khai nhiệm vụ của đoàn công tác phụ trách theo dõi, chỉ đạo huyện Quang Bình năm 2023 về thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị, Đề án của Tỉnh. Đồng chí Trưởng Ban tổ chức Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn công tác số 10 của BTV tỉnh uỷ đánh giá cáo công tác chỉ đạo và thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của tỉnh về các nhiệm vụ trước, trong và sau Tết Nguyên đán, năm 2023 huyện cần lựa chọn các công trình đột phá, mô hình, các sản phẩm nổi bật tiêu biểu để chào mừng 20 năm ngày thành lập huyện; cần tập trung chỉnh trang đô thị tại trung tâm thị trấn và xã Xuân Giang; xây dựng xã Tân Bắc thành thị tứ gắn với Cụm công nghiệp vào năm 2024. Làm tốt công tác tuyên truyền xoá bỏ các hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu và lựa chọn các xã, thôn làm điểm về xoá bỏ các hủ tục, phong tục còn lạc hậu. Đối với các thành viên Đoàn công 575 của tỉnh phụ trách huyện cần phối hợp, hỗ trợ và theo dõi, chỉ đạo, có sự định hướng cho huyện về thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 để thiết thực chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập huyện Quang Bình.

Đồng chí Vũ Mạnh Hùng, Cục thuế tỉnh Hà giang hỗ trợ cho UBND thị trấn Yên Bình 20 triệu đồng để hỗ trợ người dân nuôi lợn sinh sản

Đồng chí Lê Trùng Khánh, Phó Giám đốc Kho bạc Nhà nước Hà Giang hỗ trợ 20 triệu đồng thực hiện mô hình sinh kế tại xã Nà Khương

Đồng chí Chu Thị Ngọc Diệp Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ Tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh hỗ trợ 05 triệu đồng tiền giống cây trồng tạo cảnh quan cho xã Tân Bắc

Dịp này Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh hỗ trợ 05 triệu đồng tiền giống cây trồng tạo cảnh quan cho xã Tân Bắc, Cục thuế tỉnh Hà giang hỗ trợ cho UBND thị trấn Yên Bình 20 triệu đồng để hỗ trợ người dân nuôi lợn sinh sản, Kho bạc Nhà nước Hà Giang hỗ trợ 20 triệu đồng thực hiện mô hình sinh kế tại xã Nà Khương.

Hoàng Tuấn