Đoàn công tác của Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh làm việc với huyện Quang Bình

11/01/2024 10:37 342 lượt xem

Sáng 09/01,Đoàn công tác của Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh do đồng chí Vàng Seo Cón, Uỷ viên BTV tỉnh uỷ, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh làm Trường đoàn đến kiểm tra công tác chuẩn bị cho Đại hội Uỷ ban MTTQ Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2024-2029. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Trung Ngọc, Bí thư Huyện uỷ và các thành viên BCĐ Đại hội huyện và BCĐ đại hội xã Bằng Lang được chọn tổ chức Đại hội điểm.

Đoàn công tác của Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh làm việc với huyện Quang Bình
Đồng chí Vàng Seo Cón, Uỷ viên BTV tỉnh uỷ, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh chủ trì làm việc tại huyện Quang Bình
Đồng chí Nguyễn Trung Ngọc, Bí thư Huyện uỷ phát biểu tại buổi làm việc

Ngay sau khi nhận được chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Hà Giang về lãnh đạo Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp và Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang lần thứ XV, nhiệm kỳ 2024 - 2029” và các kế hoạch, hướng dẫn của Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Thường trực Huyện ủy đã lãnh, chỉ đạo Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tham mưu thành lập BCĐ, các tiểu ban Đại hội; tổ chức cho ý kiến vào các văn kiện Đại hội,đến nay huyện đã ban hành tổng số 25 văn bản,cấp ủy 15 xã, thị trấn đều đã ban hành quyết định thành lập Ban chỉ đạo, các tiểu ban giúp việc của BCĐ và ban hành kế hoạch lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức đại hội MTTQ Việt Nam xã, thị trấn, Hội nghị kiện toàn Ban Công tác mặt trận khu dân cư. Tính đến ngày 8/01/2024, có 127/135 đạt 94%,chỉ đạo MTTQ các xã, thị trấn tuyên truyền với hình thức: Trực tiếp thông qua các cuộc họp, các hội nghị, sinh hoạt của cộng đồng dân cư; qua các trang mạng xã hội: Zalo, Facebook, trang Fanpage của MTTQ; qua hệ thống loa không dây, loa di động, tờ rơi... đến nay đã tuyên truyền được 810 buổi, trên 36.000 lượt người nghe và xem; đến nay cơ bản cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân đều biết và thực hiện các nội dung, phần việc hưởng ứng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam nhiệm kỳ 2024-2029.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBMTTQVN đánh giá cao công tác chuẩn bị các nội dung cho đại hội, ngoài ra lãnh đạo MTTQ tỉnh cũng đề nghị MTTQ huyện cần phối hợp với Đảng uỷ các xã, thị trấn thực hiện theo hướng dẫn, đúng quy trình của cấp trên, sớm xây dựng các văn kiện cũng như lựa chọn nhân sự để tổ chức thành công Đại hội các cấp; làm tốt công tác tuyên truyền trực tiếp thông qua các cuộc họp, các hội nghị, sinh hoạt của cộng đồng dân cư; qua các trang mạng xã hội: Zalo, Facebook, trang Fanpage của MTTQ; qua hệ thống loa không dây, loa di động, tờ rơi...và lựa chọn chủ đề đại hội phù hợp với địa phương, đồng thời tổ chức phát động các phong trao thi đua, các công trình chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp. Đối với xã Bằng Lang được lựa chọn Đại hội điểm cần sớm xây dựng các văn kiện, Báo cáo, nhân sự để BCĐ cấp huyện duyệt và tổ chức tốt các điều kiện để phục vụ Đại hội MTTQ Việt Nam nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Hoàng Tuấn