Đoàn công tác của BTV Huyện ủy làm việc với xã Hương Sơn

10/11/2021 10:17 67 lượt xem

Sáng 10/11, Đoàn công tác của BTV Huyện ủy do đồng chí Triệu Tài Phong, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi là việc với xã Hương Sơn nhằm kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 10 tháng đầu năm 2021. Cùng đi có đồng chí Chẳng Thị Liên, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, lãnh đạo các ngành chức năng của huyện.

Đoàn công tác của BTV Huyện ủy làm việc với xã Hương Sơn
Bí thư Huyện ủy Triệu Tài Phong phát biểu kết luận tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc lãnh đạo UBND xã đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 10 tháng đầu năm 2021. Trong 18 chỉ tiêu, thực hiện đến 30/10/2021 có 13 chỉ tiêu đã hoàn thành, 05 chỉ tiêu dự kiến hoàn thành trước 30/12/2021. Từ đầu năm toàn xã có 03 hộ nghèo đặc biệt khó khăn được hỗ trợ nhà ở theo Quyết định 1953 của Tỉnh ủy, hiện nay đã hoàn thành và nghiệm thu đưa vào sử dụng, giải ngân được 03/03 hộ với tổng số tiền 180 triệu đồng. Phối hợp với thành viên BCĐ hỗ trợ nhà ở huyện thẩm định 10 hộ người có công, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở (trong đó 05 hộ nghèo, 05 hộ người có công). Phối hợp Hội CCB tỉnh, huyện, CLB tình người Sơn Lâm hỗ xây dựng nhà ở cho 02 hộ CCB nghèo khó khăn nhà ở đến nay 01 hộ hoàn thành, 01 hộ đang thi công dự kiến hoàn thành trong năm 2021. Xã thành lập BCĐ cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ giảm nghèo bền vững gắn với phát triển thủy sản; xây dựng vườn cam mẫu, hướng dẫn thực hiện vườn cam mẫu gắn với xúc tiến năm 2021 tại hộ ông Bàn Văn Việt, thôn Sơn Nam hiện nay hộ gia đình đã cắt tỉa cành xong, giai đoạn cắt tỉa quả diện tích thực hiện 9 ha… Cũng tại buổi làm việc, ngành chuyên môn huyện đã giải đáp những vướng mắc, đưa ra định hướng giúp địa phương thực hiện hoàn thành các tiêu chí còn lại trong thời gian tiếp theo.

Qua nghe địa phương cùng ngành chuyên môn báo cáo, thảo luận tại buổi làm việc đồng chí Triệu Tài Phong, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu xã hoàn chỉnh về các số liệu trong báo cáo gửi Đoàn công tác, đồng thời tổ chức rà soát lại các chỉ tiêu đã đạt, chưa đạt và đưa ra hướng giải quyết phấn đấu hoàn thành cuối năm; tiếp tục thực hiện các biện pháp quyết liệt phòng chống dịch Covid - 19, trong đó tuyên truyền vận động nhân dân đi tiêm vắc cin Covid -19 đầy đủ; xây dựng kế hoạch tiêu thụ sản phẩm cam sành địa phương, Chương trình cải tạo vườn tạp gắn với phát triển kinh tế hộ; vận động bà con nhân đan tích cực trồng rau màu, cây vụ Đông; làm tốt công tác phòng chống các loại dịch bệnh, phòng chống đói rét cho đàn gia súc trong mùa đông; tuyên truyền, vận động thanh niên đi khám tuyển nghĩa vụ quân sự; đảm bảo công tác an sinh, chính sách xã hội trên địa bàn xã.

Hoàng Tuấn