Đoàn công tác của BTV Huyện ủy kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 tại xã Tân Nam

15/11/2021 07:34 98 lượt xem

Thực hiện các kế hoạch của Huyện ủy Quang Bình về việc kiểm tra công tác lãnh, chỉ đạo nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021. Vừa qua, Đoàn công tác của BTV Huyện ủy do đồng chí Nguyễn Công Sự, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã Tân Nam về kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021. Cùng đi có Thường trực UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của huyện.

Đồng chí Nguyễn Công Sự, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng lãnh đọa UBND huyện kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 tại xã Tân Nam

Về công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong năm 2021, Đảng ủy xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hệ thống chính trị trên địa bàn thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương, xây dựng Nghị quyết, kế hoạch, chương trình trọng tâm để thực hiện các chương trình, mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn thực phẩm, an sinh xã hội. Chỉ đạo triển khai thực hiện thành công các công trình chào mừng bầu cử và lãnh đạo thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Xây dựng kế hoạch  ngày thứ 7 vì nông thôn mới và triển khai thực hiện các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới. Kết quả thực hiện 21 chỉ tiêu của Đại hội Đảng bộ xã có 17 chỉ tiêu đạt và vượt từ 100% trở lên, 01 chỉ tiêu đạt trên 90% kế hoạch, 03 chỉ tiêu chưa hoàn thành.

Đồng chí Nguyễn Công Sự, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu kết luận tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Công Sự, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ của cấp ủy, chính quyền xã trong đó đã thực hiện 17 chỉ tiêu đạt và vượt, tuy nhiên một số nhiệm vụ cần khắc phục những tồn tại đó là Tiêu số 02 và 04 trong tiêu chí xây dựng nông thôn mới, kết quả thực hiện cải tạo vườn tạp còn chậm về tiến độ, công tác cải cách hành chính cần cập nhật thường xuyên, tập trung giải quyết những khó khăn vướng mắc liên quan đến đơn thư, khiếu nại; cần chỉ đạo quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Minh Tuân