Đại hội MTTQ xã Tân Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029

26/03/2024 22:25 202 lượt xem

Sáng ngày 26.3, xã Tân Nam đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tham dự Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Công Sự - Phó Bí thư T.Tr Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện; cấp ủy chính quyền xã Tân Nam và 70 đại biểu dự Đại hội.

Lãnh đạo Đảng ủy xã tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, MTTQ xã Tân Nam luôn bám sát mục tiêu, nhiệm vụ chính trị, tích cực chủ động xây dựng các chương trình hành động, kế hoạch, chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát huy vai trò của các tổ chức thành viên, người tiêu biểu trong cộng động, hướng về cơ sở, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ do Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ xã lần thứ XII, nhiệm kỳ 2019 - 2024 đề ra. Kết quả, trong nhiệm kỳ xây dựng được 3 nhà đại đoàn kết.Đẩy mạnh và tuyên truyền cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bỏ lại phía sau”. Bên cạnh đó, việc phát huy quyền làm chủ của nhân dân, xây dựng Đảng, chính quyền, các hoạt động giám sát xã hội được triển khai đồng bộ, thực hiện ngày càng chặt chẽ, hiệu qủa. Hàng năm tổ chức diễn đàn “Mặt trận lắng nghe dân nói”, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy chính quyền với nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Công Sự - Phó Bí thư T.Tr Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng lãnh đạo UB MTTQ và lãnh đạo các cơ quan phụ trách xã và Đảng ủy, UBND xã tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành khóa mới

Đại hội cũng nghiêm túc kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động của Ủy ban MTTQ xã nhiệm kỳ 2019 - 2024, đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024 - 2029 với 5 khâu đột phá. Với chủ đề “Đoàn kết - Trách nhiệm - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử 35 đại biểu tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tân Nam khóa XIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội MTTQ huyện Quang Bình lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Quỳnh Hoa