Đại hội Công đoàn huyện Quang Bình lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028

14/06/2023 08:44 727 lượt xem

Ngày 12.6, Liên đoàn Lao động huyện Quang Bình tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Dự Đại hội có đồng chí Triệu Tài Phong, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Quang Bình; lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh cùng 149 đại biểu chính thức đại diện cho gần 2.000 đoàn viên công đoàn huyện Quang Bình.

Đại hội Công đoàn huyện Quang Bình lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028
Đồng chí Triệu Tài Phong, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội

Toàn cảnh Đại hội Công đoàn huyện Quang Bình lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Huyện Quang Bình hiện có 84 Công đoàn cơ sở (CĐCS) với trên 1.990đoàn viên công đoàn. Trong nhiệm kỳ qua, các cấp công đoàn từ huyện đến cơ sở luôn đoàn kết, khắc phục khó khăn, phấn đấu vươn lên, phát huy năng lực sáng tạo, đóng góp quan trọng trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT – XH của huyện. Đạt và vượt 16/16 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Công đoàn huyện lần thứ IV đề ra. Các cấp công đoàn huyện thực hiện có hiệu quả Quy chế dân chủ tại cơ sở và dân chủ tại nơi làm việc; 100% CĐCS khối hành chính sự nghiệp và CĐCS khối doanh nghiệp tổ chức hội nghị CB, CCVC, hội nghị người lao động theo quy định. Công tác an sinh xã hội, hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn luôn được các cấp công đoàn quan tâm như: Thăm hỏi tặng quà đoàn viên ốm đau, thiên tai và các rủi do khác với tổng số tiền trên 910 triệu đồng; vận động các CĐCS quyên góp ủng hộ QuỹMái ấm công đoàn, Mái ấm tình thương số tiền trên 1 tỷ đồng; Công đoàn phát động xây dựng NTM với tổng số tiền ủng hộ hơn 1.200 triệu đồng; trao “Quỹ mái ấm công đoàn” LĐLĐ tỉnh Hà Giang hỗ trợ cho hộ gia đình cán bộ, CCVCLĐ làm nhà ở được 18 nhà với tổng số tiền 730 triệu đồng;công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động nữ công luôn được các cấp công đoàn quan tâm.

Đồng chí Triệu Tài Phong, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao bức chướng chúc mừng Đại hội

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh trao bức chướng chúc mừng BTV Liên đoàn Lao động huyện khóa mới

Đồng chí Nguyễn Công Sự, Phó Bí thư T.Tr Huyện ủy tặng hoa chúc mừng BCH Công đoàn khóa mới, nhiệm kỳ 2023-2028

Đồng chí Chẳng Thị Liên, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ Tịch T.Tr UBND huyện trao tặng giấy khen, cho các tập thể, cá nhân

Đại hội Công đoàn huyện Quang Bình lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028 với chủ đề “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, phát triển” đề ra một số chỉ tiêu cụ thể: Hàng năm 100% tổ chức CĐCS hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; 100% Đoàn viên công đoàn cam kết xóa bỏ hủ tục, phong tụ lạc hậu theo tinh thần Nghị quyết số 27-NQ/TU; phấn đấu từ 95% gia đình đoàn viên công đoàn đạt gia đình văn hóa;  95 % cơ quan đơn vị có tổ chức Công đoàn đạt chuẩn văn hóa; 100% các CĐCS tham gia hiệu quả các phong trào thi đua do các cấp, các ngành triển khai.

Hoàng Tuấn