Chính trị

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Trung Ngọc kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid - 19 tại một số xã trên địa bàn huyện

01/11/2021 07:57 142 lượt xem

Sáng ngày 01/11, đồng chí Nguyễn Trung Ngọc, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã đến kiểm tra, đôn đốc việc phòng chống dịch Covid - 19 tại các xã: Bằng Lang, Tiên Yên, Xuân Giang. Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng HĐND-UBND huyện, lãnh đạo UBND xã.

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Trung Ngọc kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid - 19 tại xã Bằng Lang

Tại các xã, đồng chí Nguyễn Trung Ngọc, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Các xã cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền ở địa phương, huy động các tổ chức chính trị, xã hội vào cuộc, quyết tâm khống chế dịch ngay từ khi mới phát hiện, không để lây lan ra các thôn khác. Kích hoạt tất cả các tổ giám sát cộng đồng của địa phương, tuyên truyền các hộ dân hạn chế đi ra khỏi nhà trong tình trạng khẩn hiện nay. Đối với BCĐ xã cần phối hợp với ngành chuyên môn truy vết các đối tượng đã tiếp xúc với ca bệnh. Đối với trường hợp F1 nếu không đảm bảo, vận động ra cách ly tập trung tại điểm cách ly của xã. Xã Bằng Lang cần vận động bà con thôn Trung Thành chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, không hoang mang, tự cách ly đảm bảo, duy trì cuộc sống ổn định. Tổ giám sát cộng đồng thôn Trung Thành giám sát chặt chẽ không cho người dân ra vào thôn; nắm bắt tâm tư nguyện vọng, đồng thời động viên kịp thời các hộ dân; việc hỗ trợ nhu yếu phẩm cần có sự quản lý phù hợp, nhất là khi cấp phát cho người dân. Xử lý rác thải y tế đảm bảo, hợp vệ sinh và đảm bảo phòng tránh dịch.

Đức Trọng