Bí thư Huyện uỷ làm việc tại xã Tân Bắc

20/06/2023 08:07 210 lượt xem

Vừa qua, Đồng chí Triệu Tài Phong, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã có buổi làm việc tại xã Tân Bắc nhằm kiểm tra công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị  6 tháng đầu năm phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023. Cùng đi có lãnh đạo các cơ quan, đơn vị phụ trách xã.

Bí thư Huyện uỷ làm việc tại xã Tân Bắc
Đồng chí Triệu Tài Phong, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì làm việc tại xã Tân Bắc

Trong 6 tháng đầu năm 2023 Đảng ủy xã đã bám sát chủ trương lãnh, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và sự hướng dẫn của các ban ngành, đoàn thể huyện.Tập trung lãnh, chỉ đạo quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng các cấp cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nghiên cứu học tập; triển khai xây dựng chương trình công tác trọng tâm của tập thể và chương trình hành động của cá nhân năm 2023 đối với các chi bộ và cán bộ… Kết quả: Đảng ủy cử 16 quần chúng ưu tú tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng tại huyện, tổ chức kết nạp được 06 đồng chí; các chi bộ thực hiện được 07 cuộc kiểm tra; 07 cuộc giám sát; 11 Chi bộ trực thuộc đã thực hiện được 23 cuộc tự kiểm tra đối với 23 đảng viên...

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện uỷ ghi nhận và đề nghị cấp uỷ, chính quyền xã cần quan tâm đến việc phát triển du lịch, đồng thời kiểm tra, đánh giá các hộ gia đình thực hiện Chương trình cải tạo vườn tạp; nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế đem lại hiệu quả cao. Bên cạnh đó, đối với việc thực hiện bài trừ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu và xây dựng nếp sống văn minh cần cương quyết, đấu tranh thực hiện gắn với việc bảo tồn và phát huy những giá trị truyền thống của dân tộc, đặc biệt là Lễ hội nhảy lửa của dân tộc Pà Thẻn; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan phụ trách để đảm bảo thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống, thu nhập cho người dân.

Trung Hậu