Bế giảng lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho Tân binh ưu tú năm 2023

10/02/2023 10:44 672 lượt xem

Sáng 09/02, Trung tâm Chính trị huyện và Đảng uỷ Quân sự huyện tổ chức Lễ bế giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho Tân binh ưu tú năm 2023. Tới dự có lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện, lãnh đạo Công an huyện, lãnh đạo Trung tâm Chính trị huyện và 119 Tân binh (bao gồm Tân binh tham gia nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an và Tân binh dự bị).

Bế giảng lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho Tân binh ưu tú năm 2023

Sau 2,5 ngày từ (07 - 09/02/2023), học tập và nghiên cứu các chuyên đề cơ bản trong giáo trình bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới do Ban Tuyên giáo Trung ương biên soạn. Đồng thời, nghiên cứu, học tập nội dung về kiến thức quốc phòng - an ninh theo giáo trình do Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh biên soạn và các chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Khái lược lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam; Nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên Chủ nghĩa xã hội; phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam.Thông qua lớp bồi dưỡng giúp cho các Tân binh nắm vững được vị trí, vai trò, nhiệm vụ của bản thân để tích cực phấn đấu, rèn luyện và thực hiện tốt công tác vận động nhân dân, xứng đáng với danh hiệu đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam. Trang bị cho các đồng chí đảng viên mới những kiến thức cơ bản về chủ nghĩa Mác – Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; những vấn đề cơ bản của đường lối cách mạng Việt Nam; nâng cao vai trò lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng; nhiệm vụ của người đảng viên và viết bài thu hoạch.

Thông qua lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho Tân binh, 119/119 đồng chí đạt, trong đó có 22 đồng chí đạt loại Giỏi.

Minh Hằng