Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH tỉnh họp phiên quý I

14/04/2021 01:38 53 lượt xem

Sáng 13/4, Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) tỉnh tổ chức phiên họp quý I bằng hình thức trực tuyến đến điểm cầu 11 huyện, thành phố trong tỉnh nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm quý II. Đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH tỉnh chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có các thành viên Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH tỉnh; các tổ chức Hội, đoàn thể nhận ủy thác cấp tỉnh; Tại điểm cầu huyện Quang Bình có đồng chí Nguyễn Trung Ngọc, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT, NHCSXH huyện Quang Bình.

Thảo luận tại phiên họp, đồng chí Nguyễn Trung Ngọc, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT, NHCSXH huyện Quang Bình cũng kiến nghị với Ngân hàng CSXH tỉnh tập trung tháo gỡ, có cơ chế xóa nợ đối với các món vay do đối tượng đã mất. Bố trí nguồn vốn kinh doanh để tập trung phát triển kinh tế địa phương.

Kết luận phiên họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh, đề nghị: Thành viên Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH tỉnh bám sát chỉ tiêu kế hoạch được giao năm 2021 đối với các huyện được phân công phụ trách để nắm khó khăn, vướng mắc, đưa ra giải pháp chỉ đạo, kịp thời tháo gỡ, đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu giao khoán về tăng trưởng dư nợ, huy động tiền gửi từ tổ chức, cá nhân và tiền gửi qua Tổ TK&VV. Triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng tín dụng tại địa bàn có chất lượng hoạt động tín dụng thấp. Cùng với đó, các tổ chức Hội, đoàn thể nhận ủy thác thường xuyên kiểm tra, giám sát, nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của tổ chức chính trị - xã hội cấp dưới trong thực hiện dịch vụ ủy thác với Ngân hàng CSXH… Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh đề nghị Ngân hàng CSXH tỉnh tiếp tục tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh thực hiện tốt Chỉ thị số 40 của Ban Bí thư T.Ư Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động tín dụng cơ sở”; tập trung phân tích, có giải pháp tháo gỡ đối với các món vay chuyển khỏi địa bàn nơi cư trú; món vay trên 3 tháng không hoạt động. Đồng thời, quan tâm công tác tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ làm công tác tín dụng ở cơ sở.