Bế mạc diễn tập Khu vực phòng thủ huyện Quang Bình

23/08/2023 15:17 811 lượt xem

BHG - Chiều 22.8, tại huyện Quang Bình, Ban Chỉ đạo (BCĐ) diễn tập Khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh tổ chức bế mạc diễn tập KVPT huyện Quang Bình năm 2023. Dự và chỉ đạo có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Dũng, Quyền Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ diễn tập KVPT tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành thành viên BCĐ; lãnh đạo huyện Quang Bình.

Bế mạc diễn tập Khu vực phòng thủ huyện Quang Bình
Quyền Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn chỉ đạo khu vực diễn tập thực binh bắn chiến đấu.

Theo đánh giá, việc tổ chức diễn tập KVPT huyện Quang Bình sát với tình hình, điều kiện thực tế của địa phương và chức năng, nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị, đã có sự đổi mới về quy mô tổ chức, nội dung và phương pháp tiến hành luyện tập, diễn tập. Qua cuộc diễn tập đã nâng cao nhận thức, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, chỉ huy, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương cũng như vai trò làm công tác tham mưu của các ban, ngành, đoàn thể và lực lượng vũ trang trong thực hiện nhiệm vụ QP - AN và xây dựng khu vực phòng thủ huyện. Kết thúc diễn tập, BCĐ diễn tập KVPT tỉnh đánh giá cuộc diễn tập KVPT huyện Quang Bình năm 2023 đạt 9,2 điểm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Quyền Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng trao Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong diễn tập KVPT huyện.

Phát biểu bế mạc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn biểu dương, ghi nhận những thành tích, kết quả huyện Quang Bình đã đạt được trong cuộc diễn tập khu vực phòng thủ năm 2023. Đồng chí nhấn mạnh: Việc củng cố và giữ vững QP - AN, xây dựng thế trận lòng dân vững chắc, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, sự chỉ đạo, quản lý, điều hành của chính quyền trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới là nhiệm vụ hết sức quan trọng. Do đó, huyện Quang Bình cần tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng để cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và nhân dân hiểu rõ về âm mưu thủ đoạn của kẻ thù, quyết tâm giữ vững ổn định an ninh chính trị, khối đại đoàn kết toàn dân tộc, không được chủ quan, lơ là, không để bị động, bất ngờ. Đồng thời, tiếp tục bổ sung phương án tác chiến, tổ chức huấn luyện, luyện tập cho các lực lượng, các cấp, các ngành theo phương án chủ động sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu thắng lợi trong mọi tình huống.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tặng Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong diễn tập KVPT huyện.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn cũng yêu cầu: Cùng với các nhiệm vụ phát triển KT - XH, QP - AN, huyện cần tập trung cao độ, thực hiện chất lượng và hiệu qủa đối với 3 chương trình mục tiêu Quốc gia gắn với các chương trình lớn của tỉnh như: Cải tạo vườn tạp, xóa bỏ hủ tục lạc hậu, giảm nghèo bền vững. Cùng với đó, quan tâm giải quyết đầy đủ, kịp thời chế độ thường xuyên cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, chính sách hậu phương quân đội; tăng cường công tác dân vận; thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về dân tộc, tôn giáo trên địa bàn. Bên cạnh đó, Đảng bộ huyện duy trì và đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng bằng nhiều giải pháp thiết thực, đi đôi với nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu nhằm giải quyết triệt để các vấn đề phức tạp nảy sinh ngay từ cơ sở, tạo sự ổn định về an ninh, chính trị, xây dựng niềm tin vững chắc cho nhân dân vào sự nghiệp cách mạng của Đảng và Nhà nước.

Lãnh đạo huyện Quang Bình tặng Giấy khen cho các tập thể có thành tích tiêu biểu trong thực hiện diễn tập KVPT huyện.

Khu vực diễn tập thực binh bắn chiến đấu.

Tại buổi bế mạc, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 5 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong diễn tập KVPT huyện Quang Bình năm 2023; Chủ tịch UBND huyện Quang Bình tặng Giấy khen cho 16 tập thể, 30 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện diễn tập KVPT huyện.

Tin, ảnh: M.LAN - V.NGHỊ