Huyện Quang Bình làm việc với sở, ngành nhằm tháo gỡ vướng mắc khó khăn trong thực hiện Dự án quy hoạch, sắp xếp ổn định dân cư tập trung tại xã Xuân Minh

28/06/2024 09:58 56 lượt xem

Ngày 27/6, UBND huyện Quang Bình đã tổ chức tham vấn với các Sở, Ngành chuyên môn tỉnh nhằm tháo gỡ vướng mắc khó khăn trong thực hiện dự án Quy hoạch, sắp xếp ổn định dân cư tập trung tại xã Xuân Minh đang được triển khai trên địa bàn. Dự và chủ trì có đồng chí Đào Quang Diệu, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh buổi làm việc
Đồng chí Đào Quang Diệu, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Dự án Quy hoạch, sắp xếp, bố trí ổn định khu dân cư tập trung xã Xuân Minh (Quang Bình) được Hội đồng nhân dân huyện Quyết định chủ trương đầu tư, với quy mô mặt bằng dân cư với tổng diện tích 1,72ha phân lô gồm 73 lô, có diện tích trung bình mỗi lô 225m2 và bố trí nhà văn hoá thôn, khu xử lý nước thải sinh hoạt. Được bố trí dọc 2 bên tuyến đường nội bộ. Đến nay tiến độ thực hiện đã triển khai đến bước phê duyệt thiết kế triển khai sau thiết kế cơ sở công trình theo Quyết định số 964/QĐ-U 23/4/2024 của UBND huyện Quang Bình. UBND huyện cũng đã phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu. Ban Quản lý DA-ĐTXD huyện tiến hành tổ chức thực hiện công tác lựa chọn nhà thầu đến nay đang thực hiện bước lựa chọn gói thầu số 01 về lập HSMT, đánh giá HSDT gói thầu số 02 thi công xây lắp và gói thầu số 03 giám sát thi công xây dựng. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện, dự án đã gặp nhiều khó khăn, vướng mắc, như: Về đồ án Quy hoạch xây dựng chung xây dựng xã Xuân Minh; Đối với Quy hoạch sử dụng đất và kế hoạch đến thời điểm hiện tại quy hoạch (điều chỉnh) sử dụng đất đến năm 2030 chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt nên chưa có căn cứ thực hiện công tác thu hồi đất theo quy định của pháp luật để triển khai thực hiện dự án, vì vậy, dự án sẽ không thể triển khai hoàn thành theo kế hoạch đề ra.

Qua trao đổi, nghe tư vấn của ngành chuyên môn, lãnh đạo UBND huyện Quang Bình tiếp thu các ý kiến, đồng thời giao cho các đơn vị chuyên môn huyện chỉnh sửa bổ sung hoàn thiện dự án. Đồng thời mong muốn trong thời gian tiếp theo sẽ nhận được sự quan tâm của sở, ngành chuyên môn với địa phương trong quá trình triển khai dự án./.

Đức Trọng