Hội nghị giao ban Khối Đảng – Đoàn thể, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2024

22/06/2024 15:35 189 lượt xem

Ngày 19/6/2024, Huyện ủy Quang Bình tổ chức Hội nghị giao ban Khối Đảng - Đoàn thể, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2024. Đồng chí Nguyễn Công Sự - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Công Sự - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Sau khi nghe kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ của các ban, ngành, đoàn thể. Đồng chí Nguyễn Công Sự - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị: Các ban ngành, đoàn thể tập trung lãnh đạo đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội; Tích cực đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, các thông tin xấu, độc trên không gian mạng góp phần định hướng thông tin, củng cố niềm tin trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Tiếp tục lãnh đạo, đôn đốc thực hiện kế hoạch “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” chuyên đề năm 2024 gắn với kế hoạch làm theo Bác mỗi tháng một việc tốt. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong việc triển khai thực hiện có hiệu quả công tác dân vận, nhất là công tác dân vận vùng đồng bào có đạo, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; tăng cường chỉ đạo công tác dân vận chính quyền gắn với thực hiện nghiêm túc, hiệu quả luật Quy chế dân chủ ở cơ sở và phong trào thi đua “Dân vận khéo”. Tập trung chỉ đạo triển khai nghiêm túc, có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị, xã hội. Phối hợp thực hiện tốt phản biện xã hội; tích cực, chủ động tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo phương châm hướng mạnh về cơ sở; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác vận động quần chúng; tăng cường công tác nắm tình hình nhân dân. Tăng cường chỉ đạo, định hướng nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức Hội, đoàn thể cơ sở. Đổi mới cách làm, phương thức tuyên truyền, vận động, tập hợp đoàn viên, hội viên, quần chúng nhân tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, yêu cầu gắn liền với mục tiêu trọng điểm về phát triển kinh tế - xã hội của huyện và mục tiêu xây dựng huyện Quang Bình đạt chuẩn Nông thôn mới vào năm 2025.

Quỳnh Hoa