UBND huyện Quang Bình làm việc với Công ty TNHH Hương Hà, Tuyên Quang

23/09/2020 02:21 98 lượt xem

Nhằm nâng cao giá trị kinh tế sản phẩm trên cùng đơn vị diện tích canh tác, đồng thời triển khai chương trình trồng cây vụ Đông trên địa bàn đạt hiệu quả. Vừa qua, UBND huyện Quang Bình làm việc với Công ty TNHH Hương Hà (Tuyên Quang). Dự buổi làm việc có đồng chí Chẳng Thị Liên, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và PTNT, Trạm khuyến nông huyện và Thường trực UBND các xã Vĩ Thượng, Tiên Yên, Xuân Giang, Bằng Lang và thị trấn Yên Bình.

Tại buổi làm việc đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Hương Hà đã báo cáo tóm tắt quá trình về giống cây ngô sinh khối. Cây ngô sinh khối bao gồm cả bắp và thân cây giống được trồng với thời gian từ 75 - 90 ngày là có thể cho thu hoạch. Tập trung nâng cao chất lượng sản phẩm gắn với thị trường tiêu thụ, nhằm nâng cao giá trị sản phẩm, tăng thu nhập cho người nông dân. Ngoài các cây trồng vụ Đông như: Cây ngô, rau, đậu các loại…, huyện Quang Bình dự kiến sẽ đưa cây ngô sinh khối vào trồng với tổng diện tích 50 ha, triển khai thực hiện tại 05 xã Vĩ Thượng, Tiên Yên, Xuân Giang, Bằng Lang và thị trấn Yên Bình. Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư Hương Hà (Tuyên Quang) sẽ liên kết sản xuất với người dân và tiêu thụ toàn bộ sản phẩm, với giá thu mua dự tính 700 đồng/kg. Huyện sẽ hỗ trợ 70% giá giống và phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, hướng dẫn quy trình kỹ thuật trồng, chăm sóc và thu hoạch ngô, chủ yếu là giống ngô NK7328. Dự kiến năng suất đạt 500 tạ/ha, sản lượng đạt 3.500 tấn, doanh thu/ha khoảng 35 triệu đồng. Qua nghe các ngành chuyên môn của huyện và lãnh đạo Công ty đã trao đổi thảo luận cách thức làm và thống nhất giá cả khi thu mua. Lãnh đạo UBND huyện yêu cầu các ngành chuyên môn của huyện phối hợp với Công ty Hương Hà và UBND nhân các xã, thị trấn cần rà soát cụ thể diện tích đất để trồng ngô sinh khối, đồng thời đẩy nhanh tiến độ sản xuất đúng khung thời vụ; làm tốt công tác tuyên truyền tới người dân hiểu và nhận thức rõ lợi ích và hiệu quả kinh tế khi trồng cây ngô sinh khối. Trước đó Đoàn đã đi khảo sát thực tế tại các xã Vĩ Thượng, Tiên Yên, Bằng Lang… về diện tích đất trồng ngô sinh khối trên địa bàn huyện.