Thường trực Huyện ủy Quang Bình làm việc tại xã Bằng Lang

09/09/2020 06:56 68 lượt xem

Ngày 08/9, đồng chí Nguyễn Công Sự, Phó Bí thư T.Tr Huyện uỷ, Trưởng Ban Tổ chức - Nội vụ huyện đã có buổi làm việc tại xã Bằng Lang nhằm nắm bắt công tác thực hiện nhiệm vụ, phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm.

Qua kiểm tra trực tiếp công tác đầu năm học mới tại các trường trên địa bàn xã, thăm một số mô hình phát triển kinh tế tiêu biểu của địa phương và nghe các ý kiến thảo luận, báo cáo những kết quả của xã đã đạt được trong 9 tháng đầu năm cũng như các ý kiến thảo luận bàn giải pháp thực hiện một số nhiệm vụ còn tồn tại, khó khăn của các ngành, đoàn thể trên địa bàn xã. Đồng chí Nguyễn Công Sự, Phó Bí thư T.Tr Huyện uỷ, Trưởng Ban Tổ chức - Nội vụ huyện đánh giá cao những kết quả của toàn thể cấp uỷ, chính quyền và nhân dân trên địa bàn xã Bằng Lang đã đạt được trong thời gian qua. Bên cạnh đó, yêu cầu một số nhiệm vụ cụ thể trong thời gian tiếp theo: Cấp uỷ, chính quyền xã cần đẩy mạnh việc chỉ đạo các Chi bộ trực thuộc nâng cao chất lượng sinh hoạt, tập trung giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên và nhân dân; nâng cao tinh thần trách nhiệm trong phòng chống dịch Covid - 19 và dịch tả lợn Châu Phi; duy trì thực hiện các tiêu chí nâng cao trong chương trình xây dựng NTM; đẩy mạnh công tác xã hội hoá thực hiện việc thắp sáng đường làng, làm cầu qua suối…; đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng đến nhân dân chăm sóc, quản lý và bảo vệ rừng trồng, nghiêm túc thực hiện các chế tài xử phạt các cá nhân, hộ dân tự ý phát rừng đầu nguồn, rừng phòng hộ, khai thác, vận chuyển trái phép gỗ trên địa bàn; các trường học trên địa bàn cần thực hiện nghiêm túc việc phòng, chống dịch bệnh Covid - 19; xây dựng hệ thống chính trị, kiện toàn lại các chức danh không chuyên trách ở cấp thôn, xã; xây dựng hệ thống chính trị đi vào ổn định và hiệu quả.