23/02/2021 07:10 89 lượt xem

Ngày 23/02, UBND huyện Quang Bình tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Tân Sửu 2021. Dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Lãnh đạo Tỉnh đoàn; về phía huyện có đồng chí Triệu Tài Phong, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, T.Tr Huyện ủy, HĐND,UBND,UBMTTQ cùng các ban, ngành, đoàn thể và các cơ quan, đơn vị; các ban, ngành thị trấn Yên Bình.

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh, Huyện cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức tiến hành trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Tân Sửu 2021

Tại Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh, Huyện cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức tiến hành trồng cây tại đồi sau Trung tâm Văn hoá Thông tin và Du lịch huyện. Lễ phát động nhằm hưởng ứng sáng kiến trồng 01 tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát động tại Chỉ thị số 45 về tổ chức phong trào “Tết trồng cây” và tăng cường công tác bảo vệ, phát triển rừng; tích cực tham gia trồng cây, trồng rừng; tạo sức lan tỏa người người trồng cây, nhà nhà trồng cây và chăm sóc cho cây phát triển tốt; đồng thời nâng cao ý thức và có biện pháp để bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng chặt phá, đốt rừng, khai thác rừng trái phép. Trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền huyện đặc biệt quan tâm, đầu tư nguồn lực, triển khai các cơ chế chính sách về phát triển kinh tế nông lâm nghiệp như Nghị quyết số 29; các chính sách về liên kết trồng rừng, chăm sóc, quản lý bảo vệ rừng và đã đạt được nhiều kết quả tích cực, diện tích rừng trồng hằng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch giao, duy trì độ che phủ rừng đạt trên 68% và phấn đấu nâng tỷ lệ tre phủ rừng lên 70% vào năm 2025. Riêng trong năm 2021, HĐND huyện giao chỉ tiêu trồng rừng toàn huyện là 2.380 ha, trong đó: Trồng rừng mới 400 ha, trồng rừng sản xuất sau khai thác của nhân dân tự trồng 1.980 ha, trồng rừng phân tán 50 ha; nâng tỷ lệ che phủ rừng năm 2021 lên 68,7%. Cùng ngày, tại xã Tiên Nguyên cũng tổ chức Lễ phát động trồng cây trên địa bàn xã dọc từ địa bàn giáp ranh giữa thị trấn Yên Bình đến các thôn trong xã.

Đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy kiểm tra công tác tuyển quân năm 2021 tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện