Quang Bình tổ chức Hội nghị tổng kết, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội, An ninh - Quốc phòng 2020

24/12/2020 02:49 103 lượt xem

Ngày 23/12, UBND huyện Quang Bình đã tổ chức Hội nghị tổng kết, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội, An ninh - Quốc phòng năm 2020; triển khai kế hoạch phát triển Kinh tế - Xã hội, An ninh - Quốc phòng và Dự toán ngân sách Nhà nước năm 2021. Đến dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Công Sự, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Thường trực HĐND và các thành viên Ủy ban; các xã, thị trấn trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Trung Ngọc, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí Thường trực UBND huyện đồng chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, với tinh thần trách nhiệm cao, các đại biểu dự Hội nghị đã nghe và thảo luận vào Dự thảo Báo cáo đánh giá công tác chỉ đạo, điều hành năm 2020; Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020; các Chỉ thị, Chương trình hành động triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021; Quyết định giao chỉ tiêu kế hoạch thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; Quyết định giao Dự toán ngân sách năm 2021 và Hướng dẫn tổ chức thực hiện Dự toán thu ngân sách Nhà nước và chi ngân sách địa phương 2021.

Đồng chí Nguyễn Công Sự, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, Thường trực UBND huyện đã xác định để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn cần tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt một số nội dung, như: Xác định cụ thể nhiệm vụ trọng tâm, nhiệm vụ thường xuyên, xây dựng các chương trình, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, với các giải pháp cụ thể theo lộ trình hàng tháng; tập trung triển khai thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, trong đó tập trung chỉ đạo Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở (giai đoạn 2). Nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, nâng cao chất lượng công tác xây dựng nông thôn mới; tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin nhằm nâng cao chất lượng công vụ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho đầu tư kinh doanh. Thực hiện đồng bộ, hiệu quả các chương trình giảm nghèo bền vững, chính sách dân tộc. Tăng cường quốc phòng - an ninh phục vụ phát triển kinh tế - xã hội. Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức cuộc Bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp...