Chính trị

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý kiểm tra tiến độ xây dựng NTM tại Quang Bình

04/11/2020 13:17 109 lượt xem

Sáng 03/11, đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới tại xã Hương Sơn, huyện Quang Bình. Về phía huyện Quang Bình có đồng chí Nguyễn Trung Ngọc, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Quang Bình cùng ngành chuyên môn.

Xã Hương Sơn được huyện Quang Bình chọn là xã về đích nông thôn mới năm 2020. Với sự chỉ đạo quyết liệt của huyện cùng sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong xã, đến thời điểm này xã đã hoàn thành 17/19 tiêu chí; còn tiêu chí chợ và đường giao thông đang gấp rút đẩy nhanh tiến độ thực hiện. Để đảm bảo đến cuối năm công bố về đích nông thôn mới theo đúng kế hoạch. Qua kiểm tra thực tế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý đánh giá cao sự vào cuộc của huyện, xã trong thực hiện các tiêu chí nông thôn mới. Đồng thời đề nghị, huyện, xã tập trung thực hiện hoàn thành 2 tiêu chí còn lại; hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ để Ban điều phối tỉnh thẩm định lần cuối. Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu đối với các trường học cần tiếp tục dạy kỹ năng sống cho học sinh cũng như về sinh hoạt cộng đồng. Đặc biệt quan tâm công tác vệ sinh trong trường học, đảm bảo môi trường sáng, xanh, sạch, an toàn. Trong phát triển kinh tế, cần nhân rộng các mô hình có hiệu quả để nâng cao thu nhập cho người dân. Cùng với đó, tuyên truyền, vận động nhân dân tiếp tục chỉnh trang khuôn viên nhà ở cũng như vệ sinh môi trường để chuẩn bị các điều kiện cho việc công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới theo đúng lộ trình kế hoạch đề ra vào cuối năm.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý cùng Lãnh đạo UBND huyện thăm vườn cam VietGAP tại xã Hương Sơn