Phó Chủ tịch UBND huyện Tăng Trung In kiểm tra mô hình trồng cây Na

26/05/2021 16:23 90 lượt xem

Chiều 25/5, đồng chí Tăng Trung In, Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra Mô hình trồng Cây Na tại thị trấn Yên Bình.Cùng đi có lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và PTNT, các cơ quan chuyên môn; Lãnh đạo cấp ủy chính quyền địa phương.

Qua kiểm tra giống cây Na thuộc Dự án của Trung tâm Khuyến nông tỉnh được triển khai tại huyện Quang Bình, Dự án thực hiện với cơ chế Nhà nước hỗ trợ 50% giống, phân bón và vôi bột - nhân dân đối ứng 50%, được tập huấn và bàn giao kỹ thuật trồng cây, ngoài ra sản phẩm của mô hình sau khi thu hoạch các hộ tham gia sẽ được hưởng 100%. Huyện Quang Bình có 05 hộ tham gia Dự án với số cây giống được bàn giao là 2.550 cây. Qua quá trình trồng và chăm sóc đến nay cây đang sinh trưởng và phát triển tốt. Để tiếp tục thực hiện tốt các giai đoạn tiếp theo của Dự án, đồng chí Tăng Trung In, Phó Chủ tịch UBDN huyện đề nghị các hộ tập trung chăm sóc tốt theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn nhằm đảm bảo theo đúng quy trình của Dự án; đối với cơ quan chuyên môn của huyện, lãnh đạo cấp ủy chính quyền tiếp tục tuyên truyền cho người dân đẩy mạnh việc thâm canh cây trồng, tận dụng nguồn tài nguyên đất vườn tạp để trồng cây theo hướng hàng hóa; tập trung, áp dụng đồng bộ các biện pháp kỹ thuật về giống, phân bón, quy trình kỹ thuật trồng, chăm sóc, thu hoạch, bảo quản để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, tăng giá trị kinh tế trên một đơn vị diện tích đất canh tác; tăng thu nhập cho người dân, hoàn thành tiêu chí cải tạo vườn tạp trên địa bàn huyện Quang Bình.