Phó Bí thư T.Tr Huyện ủy Nguyễn Công Sự làm việc tại xã Hương Sơn

10/06/2021 01:16 66 lượt xem

Ngày 09/6, đồng chí Nguyễn Công Sự, Phó Bí thư T.Tr Huyện uỷ đã có buổi làm việc tại xã Hương Sơn nhằm kiểm tra tình hình phát triển kinh tế - xã hội; tiến độ triển khai thực hiện Chương trình cải tạo vườn đồi tạp tại xã. Cùng đi có lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền xã.

Qua kiểm tra thực tế tại các hộ đã đăng ký theo Chương trình cải tạo vườn tạp và nghe báo cáo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm của xã. Đồng chí Nguyễn Công Sự, Phó Bí thư T.Tr Huyện ủy đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ cũng như những kết quả của cấp ủy, chính quyền xã Hương Sơn. Qua đó, đồng chí cũng đề nghị một số nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo, cụ thể: Tiếp tục quán triệt, học tập Nghị quyết thông qua các buổi sinh hoạt Chi bộ, họp thôn, xóm; cấp uỷ, chính quyền xã cần triển khai thực hiện theo Nghị quyết 05 của Tỉnh về cải tạo vườn đồi tạp, hướng dẫn cụ thể cho cán bộ và nhân dân để triển khai thực hiện có hiệu quả; phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trực tiếp phụ trách các hộ đã đăng ký thực hiện, phối hợp với hộ gia đình tổ chức quy hoạch và xây dựng theo đúng sơ đồ quy hoạch từng khu vực cụ thể như chăn nuôi, trồng rau, ao cá, nhà ở, nhà vệ sinh… tạo thành một khuôn viên xanh sạch, đồng thời phối hợp với thôn tổ chức tuyên truyền đến các hộ dân về thực hiện đăng ký cải tạo vườn tạp; rà soát các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu thực hiện các tiêu chí chưa đạt và duy trì, nâng cấp các tiêu chí đã đạt; tổ chức tốt kỳ họp HĐND xã và bầu các chức danh theo đúng quy định; đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid - 19, quản lý tốt các đối tượng đi làm ăn xa trở về địa phương, không chủ quan, lơ là trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh như hiện nay.