Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Sơn Đông, xã Hương Sơn.

11/11/2020 00:56 43 lượt xem

“ Cán bộ, nhân dân thôn Sơn Đông, xã Hương Sơn luôn nâng cao tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế”. Đó là lời phát biểu của đồng chí Nguyễn Công Sự - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tại ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Sơn Đông, xã Hương Sơn diễn ra vào ngày 09.11.

Thôn Sơn Đông, xã Hương Sơn cách trung tâm xã 3 km, thôn có 79 hộ với 361 khẩu, có 4 dân tộc cùng chung sống xen kẽ. Trong những năm qua, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thôn đã thực hiện nghiêm túc các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đề ra. Các nghị quyết của Chi bộ thôn được xây dựng phù hợp với thực tiễn và phù họp với những nội dung trong chương trình xây dựng nông thôn mới. Trong năm qua, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy, chính quyền từ huyện, xã; nhân dân trong thôn chung sức, đồng lòng thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới”. Đoàn kết tham gia phát triển kinh tế, tích cực giúp nhau giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống, khuyến khích làm giàu chính đáng; xây dựng đời sống văn hóa, chăm lo sự nghiệp giáo dục, phát triển nguồn nhân lực, chăm sóc sức khỏe nhân dân, xây dựng gia đình văn hóa. Phát huy truyền thống đền ơn, đáp nghĩa, tương thân tương ái; đoàn kết tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp. Chấp hành pháp luật, đảm bảo trật tự an toàn xã hội; đoàn kết phát huy dân chủ, tích cực tham gia giám sát và phản biện xã hội, góp phần xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch vững mạnh.

Phát biểu tại ngày hội, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Công Sự đã biểu dương và ghi nhận sự cố gắng nỗ lực mà thôn đạt được trong thời gian qua, đồng thời đồng chí đề nghị: Cán bộ, nhân dân thôn Sơn Đông cần nỗ lực thực hiện để đạt mục tiêu các tiêu chí về nông thôn mới; bà con nhân dân trong thôn cũng luôn phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, giúp nhau vươn lên phát triển kinh tế… Dịp này, nhiều hộ gia đình trong thôn Sơn Đông được nhận giấy chứng nhận danh hiệu “Gia đình văn hóa” 1 năm, 2 năm, 3 năm liên tục và Giấy khen hộ gia đình tiêu biểu, đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới” năm 2020. Các hộ gia đình cũng tham gia ký cam kết trong phát động phong trào thi đua của thôn năm 2021.

Tặng Giấy khen hộ gia đình tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới” năm 2020

Các hộ gia đình ký cam kết trong phát động phong trào thi đua của thôn năm 2021