Lãnh đạo Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Xuân Giang

20/05/2021 10:17 39 lượt xem

Ngày 18/5, Đoàn công tác của Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Thị Tố Oanh, Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc và kiểm tra trực tiếp công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Xuân Giang. Về phía huyện Quang Bình có đồng chí Hà Đức Thùy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra - Thanh tra huyện; đồng chí Chẳng Thị Liên, Phó Chủ tịch T.Tr UBND huyện; cấp ủy, chính quyền xã.

Qua kiểm tra thực tế tại các điểm bầu cử, nghe báo cáo nhanh của xã đồng chí Nguyễn Thị Tố Oanh, Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy đánh giá cao công tác chuẩn bị mọi điều kiện cho cuộc bầu cử của xã Xuân Giang, để làm tốt nhiệm vụ trong thời gian còn lại đến ngày bầu cử, đồng chí đề nghị: Xã cần chú trọng việc vệ sinh các khu vực trung tâm từ xã đến thôn bản; vận động nhân dân chủ động thay cờ đã cũ, hỏng, rách dọc tuyến đường trung tâm xã tạo khí thế sôi nổi của ngày hội toàn dân. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên địa bàn để nhân dân nắm và hiểu rõ quyền lợi, trách nhiệm để cử tri chủ động đi bầu cử vào ngày 23/5/2021. Vận động các cử tri đi làm ăn ở các địa phương có dịch trực tiếp bầu cử ở nơi mà cử tri đang lao động. Cần có những phương án dự phòng, hòm phiếu phụ để những cử tri cách ly tại nhà bỏ phiếu đúng thời gian quy định. Xác định ngày bầu cử nằm trong thời điểm dịch Covid-19 trở lại và phức tạp hơn, tại các điểm bầu cử cần có thành viên hướng dẫn người dân về các biện pháp giữ khoảng cách đảm bảo phòng chống dịch và có phương án phát khẩu trang cho cử tri đi bầu cử. Chủ động đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trước, trong và sau ngày bầu cử.