Kỳ họp thứ 13 HĐND huyện Quang Bình khoá III, nhiệm kỳ 2016 - 2021

21/12/2020 10:34 103 lượt xem

Ngày 21/12, HĐND huyện Quang Bình khoá III đã long trọng tổ chức kỳ họp thứ 13, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Dự có đồng chí Triệu Tài Phong, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Quang Bình; đồng chí Nguyễn Công Sự, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Trung Ngọc, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ; đại diện các cơ quan, ban ngành, các xã, thị trấn và các đại biểu HĐND huyện.

Kỳ họp thứ 13 HĐND huyện được diễn ra vào 02 ngày (21 - 22/12). Tại kỳ họp HĐND huyện sẽ xem xét 30 văn bản, trong đó có 14 báo cáo, 06 tờ trình, 09 dự thảo Nghị quyết do HĐND huyện và UBND huyện trình, 01 thông báo của UBMTTQ huyện. Theo Chương trình kỳ họp đã được thông qua tại Phiên trù bị, Kỳ họp thứ 13 HĐND huyện Quang Bình sẽ xem xét thông qua các báo cáo của Thường trực HĐND, các Ban HĐND huyện, báo cáo của UBND huyện và các cơ quan tư pháp huyện theo quy định của pháp luật. Kỳ họp cũng được nghe Uỷ ban MTTQ huyện thông báo về công tác xây dựng củng cố chính quyền năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021 và nghe đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Quang Bình báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh khóa XVII. Kỳ họp cũng xem xét tờ trình của Thường trực HĐND huyện và Thường trực UBND huyện, gồm: Tờ trình về thu ngân sách nhà nước trên địa bàn và phương án phân bổ dự toán thu, chi ngân sách huyện, xã, thị trấn năm 2021; tờ trình về kế hoạch đầu tư công trung hạn, sử dụng nguồn vốn cân đối ngân sách địa phương năm 2021, phương án phân bổ cân đối ngân sách địa phương; thông qua kế hoạch bố trí các nguồn vốn sự nghiệp năm 2021; tờ trình về việc ban hành đề án “Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND hai cấp huyện Quang Bình gắn với tuyên truyền phổ biến pháp luật và các chủ trương mới giai đoạn 2021 - 2026; dự thảo Nghị quyết về việc phê chuẩn dự toán kinh phí hoạt động năm 2021 và tờ trình về việc phê chuẩn kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2021 của HĐND huyện khoá IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Phiên họp buổi chiều, kỳ họp HĐND lần thứ 13 huyện tiếp tục dành nhiều thời gian cho việc thảo luận của các tổ đại biểu, giải trình, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri của UBND huyện và các ngành chức năng về những nội dung, vấn đề có liên quan trực tiếp đến đời sống của nhân dân trong huyện.