Khảo sát xây dựng Nhà điều hành chốt kiểm dịch tại xã Yên Thành

26/05/2021 16:15 76 lượt xem

Sáng 25/5, đồng chí Tăng Trung In, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra và khảo sát xây dựng Nhà điều hành chốt kiểm dịch của huyện tại xã Yên Thành. Cùng đi có đại diện Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng Kinh tế - Hạ tầng, Ban Quản lý dự án, đầu tư xây dựng và Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã Yên Thành.

Đoàn đã khảo sát thực tế tại đất hộ gia đình ông Lù Văn Minh và Lù Dỉ Phù thuộc thôn Yên Thành để lập phương án xây dựng Nhà điều hành chốt kiểm soát dịch bệnh trong thời gian tới. Nhà điều hành chốt kiểm dịch dự kiến xây dựng với quy mô 5 gian gồm: Bốt kiểm tra dịch bệnh, phòng cách ly, nhà ở cán bộ, bếp ăn và nhà vệ sinh với chiều dài bám mặt đường Quốc lộ 279 là 25m, chiều sâu 30m, thuộc diện tích đất của 02 hộ gia đình nói trên. Đồng chí Tăng Trung In, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành chuyên môn của huyện làm tốt công tác tham mưu, tư vấn đẩy nhanh tiến độ thi công công trình; đối với cấp ủy chính quyền địa phương tổ chức vận động hộ gia đình hiến đất thuộc khu vực dự kiến xây dựng Nhà điều hành chốt kiểm dịch, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đẩy nhanh tiến độ thi công công trình. Nhà điều hành được xây dựng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ trực chốt kiểm soát dịch bệnh có nơi làm việc, ăn nghỉ đảm bảo; góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng trên địa bàn huyện.