Văn hóa - Xã hội

12/01/2018 00:00 80 lượt xem

Ngày 10/01, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quang Bình đã tổ chức Khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 8 và lớp 9 THCS cấp huyện, năm học 2017 - 2018.

Tham gia kỳ thi có 268 em học sinh đến từ các trường THCS trong toàn huyện. Với 8 môn thi cơ bản là: Văn, Toán, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa và Tiếng Anh, với 14 phòng thi các em sẽ phải bình tĩnh, tự tin, phấn đấu hết sức mình tập trung suy nghĩ để làm bài đạt kết quả cao. Kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 8, lớp 9 cấp huyện năm học 2017 - 2018 nhằm đánh giá cách thức tổ chức, phương pháp giảng dạy của các đơn vị trường học, tạo điều kiện cho các đơn vị trường học gặp gỡ, giao lưu học hỏi những phương pháp hay, cách làm sáng tạo từ các đơn vị khác. Thông qua kỳ thi giúp ngành giáo dục phát hiện được những học sinh có năng khiếu về môn học, chọn học sinh vào các đội tuyển tham dự kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, tạo nguồn bồi dưỡng, đào tạo nhân tài cho địa phương, đất nước.