Văn hóa - Xã hội

Khối Văn hóa - Xã hội tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018

03/01/2018 00:00 104 lượt xem

Ngày 02/01, UBND huyện Quang Bình đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018 khối Văn hóa - Xã hội. Dự có đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Thường trực HĐND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị; lãnh đạo các xã, thị trấn. Đồng chí Chẳng Thị Liên, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Trong năm 2017, khối Văn hóa - Xã hội luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Thường trực UBND tỉnh, các Sở, ngành chuyên môn tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan, đơn vị trong khối triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ, đồng thời nhận được sự chỉ đạo sát sao của Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy, sự giám sát chặt chẽ của HĐND huyện và sự nỗ lực phấn đấu của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn, từ đó đã phát huy được những thuận lợi, khắc phục những khó khăn trong công tác, kết quả: Tổng số 10 chỉ tiêu lĩnh vực Văn hóa - Xã hội có 3 chỉ tiêu đạt trên 100% kế hoạch của tỉnh, huyện giao; tổ chức tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của địa phương với tổng số trên 600 buổi, phục vụ khoảng 26.000 lượt người nghe; tổ chức thành công Lễ hội Lồng tông dân tộc Tày huyện Quang Bình lần thứ II năm 2017; Đại hội thể dục, thể thao các cấp lần thứ II năm 2017 thu hút gần 1.000 vận động viên đến từ các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tham gia; tổng khách du lịch đến tham quan, nghiên cứu tại các làng văn hoá du lịch cộng đồng là 11.830 lượt; thực hiện khám chữa bệnh cho trên 65.000 lượt người; chỉ đạo hoàn thiện đầu tư bổ sung các hạng mục cơ sở vật chất, hoàn thiện các tiêu chí hoàn thành việc công nhận loại 04 trạm Y tế đạt bộ tiêu chí Quốc gia về Y tế xã: Tân Nam, Tân Bắc, Tân Trịnh, Xuân Minh; tổ chức thành công Lễ công nhận trường chuẩn Quốc gia đối với trường THCS Bằng Lang, trường Mầm non Yên Hà; Lễ công bố thành lập trường Mầm non Sao Mai; hoàn thiện các tiêu chí xây dựng trường Tiểu học Tân Trịnh đạt chuẩn Quốc gia lên mức độ II; đào tạo nghề dưới 3 tháng cho trên 1.000 lao động; đào tạo trình độ trung cấp nghề 119 học viên, giải quyết việc làm mới cho 2.590 người; vận động hiến máu tình nguyện cho trên 9.300 lượt người, vận động được trên 1.120 người đăng ký tham gia hiến máu, thu gom được 138 đơn vị máu; hiến máu cứu người trực tiếp tại Bệnh viện được 15 đơn vị máu....

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà khối đã đạt được trong năm, đồng thời đề nghị các ngành trong thời gian tới cần nâng cao tính chủ động và quyết liệt hơn nữa trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ; xây dựng kế hoạch, nhiệm vụ trọng tâm và đưa ra phương hướng, giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế; đổi mới công tác tham mưu, nâng cao trách nhiệm người đứng đầu.

Đồng chí Chẳng Thị Liên, Phó Chủ tịch UBND huyện kết luận tại Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Chẳng Thị Liên, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành cần đổi mới cách làm trong năm 2018 và đẩy mạnh công tác phối hợp. Phòng Văn hóa và Thông tin và Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Du lịch huyện tập trung xây dựng kế hoạch, đẩy mạnh công tác tuyên truyền đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán, đồng thời Trang thông tin điện tử các xã, huyện cần phong phú, đa dạng hơn nữa. Bên cạnh đó, công tác y tế cần được quan tâm, chú trọng và quản lý chặt chẽ trong công tác khám chữa bệnh; chủ động xây dựng kế hoạch ngay từ đầu năm cho từng ngành, lĩnh vực cụ thể.