Chính trị

Hội nghị trực tuyến công tác cải cách hành chính, năng lực cạnh tranh cấp tỉnh 9 tháng đầu năm

06/10/2021 08:44 77 lượt xem

Chiều 05/10, tại trụ sở UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo cải cách hành chính (CCHC) tỉnh chủ trì Hội nghị trực tuyến đến điểm cầu các huyện, thành phố đánh giá công tác CCHC, năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 9 tháng đầu năm 2021, công tác kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC), cơ chế một cửa, một cửa liên thông, giai đoạn 2018 - 2021; triển khai đổi mới cơ chế một cửa, một cửa liên thông. Dự Hội nghị có các đồng chí Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh… Về điểm cầu huyện Quang Bình có đồng chí Triệu Tài Phong, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Đồng chí Nguyễn Trung Ngọc, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì điểm cầu Quang Bình.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đề nghị các cấp, ngành tiếp tục quán triệt quan điểm chỉ đạo công tác CCHC phải đảm bảo vai trò lãnh đạo toàn diện, thống nhất của cấp ủy Đảng từ tỉnh đến cơ sở. CCHC là nhiệm vụ thường xuyên, trọng tâm, xuyên suốt của các cấp, các ngành và cả hệ thống chính trị; phát huy vai trò, trách nhiệm người đứng đầu, phấn đấu hoàn thành 100% nhiệm vụ, mục tiêu CCHC năm 2021; quyết tâm hoàn thành mục tiêu kép, vừa quyết liệt phòng, chống dịch Covid-19, vừa tập trung phát triển KT-XH. Đồng thời, đổi mới phương thức hoạt động của các cơ quan hành chính Nhà nước theo hướng chuyên môn hóa, tách hoạt động chuyên môn với nhiệm vụ tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả cho các tổ chức, cá nhân; đẩy mạnh giải quyết TTHC trên môi trường điện tử, ứng dụng chữ ký số trong giải quyết TTHC nhằm thực hiện quy trình “5 tại chỗ”...

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan, đơn vị. Trong đó, Sở Tư pháp chủ trì, tham mưu duy trì và nâng cao chất lượng ban hành văn bản quy phạm pháp luật; thường xuyên rà soát, kiểm tra, hệ thống hóa các văn bản quy phạm pháp luật. Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp hoàn thành việc sắp xếp tổ chức bộ máy theo Đề án số 29 của UBND tỉnh; thực hiện đánh giá chỉ số CCHC năm 2021 của các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố bảo đảm khách quan, trung thực, chính xác. Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các cơ quan liên quan có giải pháp nâng cao chất lượng các trạm thu phát sóng di động, tăng mức độ trao đổi thông tin qua hộp thư công vụ, khắc phục các lỗi trên hệ thống dịch vụ công, hệ thống thông tin điện tử. Tiếp tục thực hiện kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số. Sở Kế hoạch và Đầu tư nghiên cứu, tham mưu, đề xuất UBND tỉnh các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao chỉ số PCI năm 2021.