29/12/2020 04:07 54 lượt xem

Ngày 28.12, Huyện ủy Quang Bình đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2018 - 2020, công tác dân vận và việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Dự có đồng chí Triệu Tài Phong, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, lãnh đạo Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, thành viên Ban chỉ đạo quy chế dân chủ huyện; Thường trực Đảng ủy các xã, thị trấn, cán bộ phụ trách công tác dân vận và một số ngành chuyên môn.

Năm 2020, công tác dân vận của Đảng trong hệ thống chính trị huyện đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, thực hiện cơ bản các nội dung kế hoạch đã đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng- an ninh mà Nghị quyết BCH Đảng bộ huyện đã đề ra. Công tác dân vận chính quyền có nhiều chuyển biến tích cực, nhiều vấn đề bức xúc của nhân dân được kịp thời giải quyết, tập trung chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân trong phòng, chống dịch Covid-19, giải phóng mặt bằng, tích cực xây dựng nông thôn mới. Giai đoạn 2018 - 2020 đã tuyên truyền nhân dân trên địa bàn huyện hiến được trên 24.000m2 đất, đóng góp trên 32.000 ngày công, nâng cấp đường được 132.520m; mở mới đường 13.615m, đổ đường bê tông được 114.445m, phát động được 279 buổi ngày thứ 7 hướng về nông thôn mới. Tiến hành tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu chính quyền các cấp với nhân dân trên địa bàn huyện được 70 cuộc, trên 4.000 người tham gia và 451 có ý kiến. Công tác an sinh xã hội được đảm bảo, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt công tác dân vận của Ủy ban MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội, tập trung nắm bắt tình hình nhân dân trước, trong, và sau Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, tình hình công tác tôn giáo, dân tộc được quan tâm, các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo cơ bản chấp hành tốt các quy định của pháp luật. Phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2018 - 2020 đã được cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm lãnh chỉ đạo triển khai thực hiện, huy động cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở tổ chức thực hiện có hiệu quả. Qua việc triển khai thực hiện phong trào thi đua, nhiều mô hình “Dân vận khéo” đã phát huy hiệu quả, góp phần tích cực vào thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh tại địa phương, phát huy dân chủ, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, tạo sự đồng thuận, thống nhất cao trong xã hội. Triển khai thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở, gắn với tham gia xây dựng nông thôn mới, khuyến khích nhân dân trong việc tham gia trực tiếp trong hoạt động của địa phương, tạo được sự đoàn kết nhất trí, tích cực trong nội bộ, góp phần làm thay đổi bộ mặt của nông thôn. Việc triển khai thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở tạo điều kiện cho công chức, viên chức và người dân tham gia trực tiếp vào công tác xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Triệu Tài Phong, Bí thư Huyện ủy đề nghị: Ban Dân vận Huyện ủy cần phối hợp với các tổ chức tham mưu cho Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy để tiếp tục chỉ đạo xây dựng phong trào “Dân vận khéo” một cách sâu rộng hơn, trong đó tập trung vào phát triển kinh tế và đánh giá hiệu quả của mô hình kinh tế. Đối với công tác dân vận, từ huyện đến các xã cần tăng cường, thường xuyên coi trọng công tác dân vận thông qua bằng cách chỉ đạo, điều hành, cán bộ dân vận cần trực tiếp xuống cơ sở để bám nắm địa bàn, lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của dân bằng nhiều khía cạnh, nhiều đối tượng. Công tác thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, các cơ quan, chính trị, các Đảng bộ cần làm tốt ngay tại đơn vị; cách thức hoạt động công tác Quy chế dân chủ cơ sở phải kiểm tra từ các thôn…

Đồng chí Nguyễn Công Sự, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng Giấy khen cho các tập thể có thành tích trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2018 - 2020, công tác dân vận và việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2020

Đồng chí Chẳng Thị Liên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện tặng Giấy khen cho các cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2018 - 2020, công tác dân vận và việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2020