19/01/2022 01:26 113 lượt xem

Ngày 18/01, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quang Bình đã tổ chức Hội nghị sơ kết học kỳ I và triển khai phương hướng nhiệm vụ học kỳ II, năm học 2021 - 2022. Dự có đồng chí Chẳng Thị Liên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; các cán bộ quản lý giáo dục trong toàn huyện.

Trong học kỳ I, năm học 2021 - 2022 Phòng GD&ĐT đã chỉ đạo các đơn vị trường học xây dựng được cảnh quan môi trường sư phạm, hệ thống các trường bán trú được xây dựng củng cố về cơ sở vật chất, tăng cường công tác giám sát việc chi trả chế độ chăm sóc và nuôi dưỡng học sinh. Tăng cường công tác kiểm tra chuyên môn đối với các đơn vị trường học. Chú trọng nâng cao chất lượng học sinh theo chuẩn kiến thức kỹ năng, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh. Đưa giáo dục văn hóa truyền thống vào trường học phù hợp với cấp học. Công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia luôn được quan tâm chú trọng, cụ thể đã tổ chức các đoàn kiểm tra, hướng dẫn kỹ thuật để đảm bảo các tiêu chuẩn kiểm định giáo dục và trường chuẩn quốc gia. Các trường hoàn thành tốt nhiệm vụ học kỳ I năm học 2021 - 2022, nghiêm túc thực hiện quy chế chuyên môn. Duy trì kỷ cương nề nếp trong trường học, tạo được cảnh quan sư phạm. Duy trì và củng cố thành quả phổ cập giáo dục. Tổ chức kỳ thi học sinh giỏi lớp 8, 9 cấp huyện năm học 2021 - 2022, cử 01 dự án tham gia thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh, tổ chức thành công giao lưu Toán, Tiếng việt và Mỹ thuật cấp huyện và cấp tỉnh cấp Tiểu học đạt kết quả khá cao (27/42 em học sinh đạt giải học sinh dự thi cấp tỉnh đạt 64,3% trong đó 02 giải nhất, 04 giải nhì, 08 giải ba, 13 giải khuyến khích). Tổ chức tốt các cuộc thi qua mạng như Trạng nguyên Toàn tài cấp Tiểu học, Olympic tiếng anh trên Internet, tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi Mầm non cấp huyện. Công tác xã hội hóa giáo dục được các cấp chính quyền quan tâm, nhiều tổ chức, cá nhân đã chung tay góp sức trong việc chăm sóc, nuôi dạy học sinh và xây dựng cơ sở vật chất cho các đơn vị trường học. Cán bộ giáo viên tích cực tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Chẳng Thị Liên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện ghi nhận những kết quả của ngành giáo dục đã đạt được trong học kỳ I, đồng thời đồng chí yêu cầu: Các đơn vị trường học cần xây dựng kế hoạch, phương án cụ thể, rõ ràng khi có ca bệnh Covid-19 xảy ra trong trường học, không được chủ quan, lơ là và phải báo cáo diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 hàng ngày tới Phòng GD-ĐT, cần quan tâm chú trọng đến công tác quản lý ở các đơn vị trường học; nâng cao chất lượng chuyên môn, áp dụng CNTT trong công tác giảng dạy, cần có sự đầu tư bồi dưỡng học sinh giỏi các cấp, tiếp tục xây dựng trường học xanh - sạch - đẹp; tiếp tục đưa văn hóa truyền thống vào trường học, tuyên truyền bài trừ các hủ tục lạc hậu trong đồng bào dân tộc thiểu số...

Quỳnh Hoa