05/10/2021 09:55 196 lượt xem

Chiều 04/10, Huyện ủy Quang Bình tổ chức Hội nghị sơ kết công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng và cải cách tư pháp 9 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021. Dự Hội nghị có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, các cơ quan nội chính, Thường trực Đảng ủy các xã, thị trấn. Đồng chí Triệu Tài Phong, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị

Bí thư Huyện ủy Triệu Tài Phong phát biểu kết luận tại Hội nghị

Trong 9 đầu năm Huyện ủy Quang Bình đã chỉ đạo triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh ủy về nhiệm vụ quốc phòng - an ninh; tổ chức các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn trong năm; kịp thời giải quyết các chế độ, chính sách hậu phương quân đội theo quy định. Chỉ đạo các cơ quan khối nội chính tăng cường phối hợp với các cơ quan tuyên truyền của huyện đẩy mạnh tuyên truyền, triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương, của Tỉnh, các văn bản Luật trên địa bàn. Tăng cường các phương án nắm tình hình liên quan đến các hoạt động tôn giáo, di cư, hồi cư; nắm chắc nhập cảnh, xuất cảnh, tình hình liên quan đến dịch, bệnh trên địa bàn huyện. Chỉ đạo theo dõi, nắm bắt tình hình hoạt động của các loại tội phạm, những đối tượng lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo tuyên truyền chống phá Đảng và Nhà nước, công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng ngừa hoả hoạn, các hoạt động tội phạm và âm mưu “diễn biến hoà bình” của các thế lực thù địch. Chỉ đạo tăng cường công tác quản lý và bảo vệ rừng; công tác xét xử các vụ án; duy trì tốt hoạt động phòng giao dịch một cửa, giải quyết kịp thời, dứt điểm các vụ việc phát sinh ngay từ cơ sở, không để dư luận xấu trong nhân dân. Tăng cường tuyên truyền các văn bản quy phạm pháp luật tới nhân dân qua các phương tiện thông tin đại chúng; thường xuyên bám, nắm địa bàn để nắm bắt tình hình và giải quyết có hiệu quả các vụ việc phát sinh ngay từ cơ sở. Chỉ đạo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện. Chỉ đạo tổ chức các đợt cao điểm ra quân đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, tai, tệ nạn xã hội, các hành vi vi phạm pháp luật; tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông; chỉ đạo xử lý nghiêm các vụ việc, vụ án liên quan đến vi phạm an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, quản lý và bảo vệ rừng. Kết quả phát hiện, xử lý vi phạm, tội phạm và công tác thi hành án hình sự: Thụ lý điều tra 22 vụ/27 bị can. Công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo tội phạm và kiến nghị khởi tố: 28 tin/24 đối tượng. Đã giải quyết 25 vụ, xử lý 21 đối tượng. Trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, chống dịch, vi phạm trong lĩnh vực đo lường chất lượng sản phẩm hàng hóa: Trong 9 tháng đầu năm 2021, các ngành chức năng của huyện đã phối hợp tổ chức kiểm tra, kiểm soát tổng số 58 vụ, phát hiện và xử lý 32 vụ; tổng số tiền phạt hành chính, nộp ngân sách 141.500.000 đồng.
Phát biểu kết luận Hội nghị đồng chí Triệu Tài Phong, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao công tác phối hợp giữa các cơ quan khối nội chính; trong thời gian tới các xã, thị trấn cần làm tốt công tác nắm bắt dư luận trong cán bộ và nhân dân, các cơ quan khối nội chính làm tốt công tác tham mưa cho Huyện ủy và UBND huyện về công tác chuyên môn của từng ngành; các xã, thị trấn tăng cường quản lý công tác nội chính, nêu cao vai trò người đứng đầu trong công tác chống tham nhũng; làm tốt công tác phối hợp giữa các ngành của huyện, giải quyết tốt việc tranh chấp đất đai, giải quyết các đơn thư, khiếu nại trên địa bàn các xã, thị trấn. Tăng cường công tác nắm tình hình ANTT- ATXH trên địa bàn các xã, thị trấn.

Hoàng Tuấn