Hội nghị BCH Hội LHPN huyện lần thứ XIV, khóa III, nhiệm kỳ 2016 - 2021

10/09/2020 02:29 86 lượt xem

Ngày 08/9, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Quang Bình đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ XIV, khóa III, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Dự và phát biểu tại Hội nghị có đồng chí Nguyễn Công Sự, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức - Nội vụ huyện.

Trong 9 tháng đầu năm, Hội LHPN huyện đã triển khai thực hiện chủ đề năm 2020 về “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, tổ chức được 15 buổi tuyên truyền, thu hút được trên 720 hội viên phụ nữ tham gia. 100% cơ sở Hội phát động phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” đến cán bộ, hội viên, phụ nữ trên toàn huyện được 114 cuộc với trên 17.000 hội viên đạt 81,2%. Tuyên truyền, vận động hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện được trên 19 nghìn hội viên đạt 89,7% chỉ tiêu giao. 100% cơ sở hội đều xây dựng kế hoạch thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chỉ đạo các cơ sở Hội thực hiện 15 mô hình/15 xã, thị trấn như: Mô hình tiết kiệm tại Chi hội, đào hố, xử lý rác thải, giúp đỡ làm nhà đại đoàn kết, giúp đỡ gia đình khó khăn, mô hình “Hội nàng dâu tự quản về an ninh trật tự”, mô hình tổ phụ nữ xách làn đi chợ, mô hình 5 không 3 sạch tham gia xây dựng nông thôn mới… Phối hợp tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ tham gia lớp học xóa mù chữ, sau xóa mù chữ được 3 lớp với 67 hội viên, phụ nữ tham gia học tập tại 3/15 xã. Tuyên truyền, vận động hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh. Vận động phụ nữ sáng tạo, khởi nghiệp, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường. Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, thực hiện giám sát và phản biện xã hội, đẩy mạnh công tác đối ngoại nhân dân.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Công Sự, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức - Nội vụ huyện đề nghị: Hội LHPN huyện cần đẩy mạnh các phong trào, các hoạt động công tác Hội. Quan tâm việc quán triệt, học tập các Nghị quyết; từng bước xây dựng chương trình hành động của Hội để sát với tình hình thực tế. Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, vận động cán bộ và nhân dân thực hiện các chỉ tiêu đề ra trong năm 2020. Tiếp tục kiện toàn tổ chức bộ máy, hướng mạnh về cơ sở…

Tại Hội nghị, Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn cũng đã thảo luận, bàn các giải pháp của những mục tiêu chưa đạt được trong thời gian qua để cùng tháo gỡ những vướng mắc trong triển khai thực hiện nhiệm vụ. Thời gian tới, Hội LHPN huyện tiếp tục chỉ đạo các cơ sở Hội thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu; thực hiện tốt các cuộc vận động, phát triển hội viên phụ nữ.