Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Quang Bình lần thứ 5 (mở rộng)

31/03/2021 01:46 76 lượt xem

Sáng 30/3, Huyện ủy Quang Bình tổ chức Hội nghị BCH lần thứ 5 (mở rộng). Nhằm thông qua dự thảo Báo cáo công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị quý I, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2021; tình hình KT - XH, Quốc phòng - An ninh quý I, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2021. Tham dự có các đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng đoàn công tác số 10 phụ trách huyện Quang Bình cùng các thành viên trong Đoàn; Thường trực Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ, các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện khóa IV, Bí thư các Chi bộ trực thuộc Huyện ủy; thủ trưởng các cơ quan đơn vị, các Hội đặc thù và Bí thư, Chủ tịch HĐND, UBND các xã, thị trấn.

Trong 3 tháng đầu năm, huyện Quang Bình đã tập trung lãnh, chỉ đạo thực hiện tốt công tác đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2020, xây dựng Nghị quyết về phương hướng nhiệm vụ năm 2021; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát động phong trào thi đua và triển khai các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh lãnh đạo tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng thời, nâng cao chất lượng giáo dục chính trị tư tưởng, nêu cao trách nhiệm, tính tiên phong, gương mẫu của đảng viên; tuyên truyền, phổ biến Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đến từng thôn xóm; rà soát kiện toàn đội ngũ cộng tác viên nắm bắt dư luận xã hội, tuyên truyền nâng cao cảnh giác trong nhân dân về âm mưu “Diễn biến hòa bình”; công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong đảng kịp thời, chặt chẽ; dân vận trong Đảng có nhiều đổi mới, nâng cao chất lượng công tác dân vận cơ sở. Về phát triển KT - XH, huyện thực hiện tốt việc bảo vệ đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn thực phẩm, an sinh xã hội và tổ chức vui xuân đón Tết Nguyên đán vui tươi, an toàn tiết kiệm; phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm và triển khai sản xuất vụ Xuân năm 2021 quyết liệt, hiệu quả, không phát sinh ổ dịch mới; công tác phòng dịch bệnh Covid – 19 được triển khai thường xuyên, đến nay không có ca nghi nhiễm nào trên địa bàn; công tác quản lý, giám sát các công trình xây dựng được quan tâm; các mặt hàng lưu thông trên địa bàn huyện được kiểm tra, xử lý kịp thời... chương trình cải tạo vườn tạp được triển khai thí điểm tại 6 xã với 23 hộ chủ động đăng ký thực hiện.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Minh Tiến ghi nhận và chúc mừng những nỗ lực, cố gắng trong công cuộc đổi mới của Đảng bộ huyện. Đồng thời, đồng chí đề nghị huyện cần thực hiện có trọng tâm trong chương trình cải tạo vườn tạp; thẳng thắn cởi mở, xây dựng đoàn kết thống nhất; quyết tâm đổi mới từ tinh thần đi đầu là các đồng chí Thường trực, người đứng đầu các cơ quan đơn vị; phân minh trong đánh giá chỉ đạo điều hành cán bộ; nêu cao tinh thần trách nhiệm, đi sâu vào việc nêu gương nguời đi đầu trong xây dựng NTM; xây dựng kế hoạch cụ thể khi thực hiện các chỉ tiêu, tiêu chí nông thôn mới theo từng giai đoạn… Cần tập trung rà soát, đánh giá lại để triển khai các giải pháp khắc phục kịp thời và đạt mục tiêu cao hơn nữa trong các phong trào thi đua các cấp, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các công trình đăng ký thi đua chào mừng cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Bí thư Huyện ủy Triệu Tài Phong tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2016 - 2020)

Chủ tịc UBND huyện Nguyễn Trung Ngọc tặng Giấy khen cho các tập thể đạt tiêu chuẩn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020

Dịp này, Huyện ủy Quang Bình trao tặng Giấy khen cho 24 tập thể, 67 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2016 - 2020) và 09 tập thể đạt tiêu chuẩn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.