Hội nghị Ban Chấp hành Hội LHPN huyện lần thứ XV, khoá III, nhiệm kỳ 2016 - 2021

07/05/2021 09:31 69 lượt xem

Ngày 07/5, Hội LHPN huyện Quang Bình tổ chức Hội nghị BCH lần thứ XV, khoá III, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Công Sự, Phó Bí thư T.Tr Huyện uỷ.

Được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, Hội LHPN cấp trên, sự tạo điều kiện của chính quyền; sự phối hợp của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể cùng với sự đoàn kết, vượt khó đi lên của đội ngũ cán bộ Hội từ huyện đến cơ sở. Hội LHPN đã chủ động tham mưu, phối hợp và tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Hội phụ nữ các xã, thị trấn có nhiều đổi mới trong nội dung phương thức hoạt động, tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ với nội dung thiết thực, cụ thể, đa dạng, phong phú, thu hút được đông đảo hội viên, phụ nữ tham gia; tập trung tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ và nhân dân thực hiện các biện pháp về phòng chống dịch Covid -19 nghiêm túc, quyết liệt; trong đó tập trung hướng dẫn kích hoạt, sử dụng Bluezone, đẩy mạnh tuyên truyền về thông điệp 5K “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khai báo y tế - Không tụ tập - Khoảng cách”. Kết quả Hội LHPN các xã, thị trấn tổ chức ôiHooijtuyên truyền cho hội viên, phụ nữ và nhân dân tại các phiên chợ, qua loa phát thanh của xã được 1.259  lượt; hướng dẫn cài đặt ứng dụng Buezone được 514 điện thoại, phát 2.800 tờ rơi tại các phiên chợ, 2.100 khẩu trang; làm tốt công tác bám nắm địa bàn, nắm bắt chính xác và kịp thời số lao động ngoài tỉnh về địa bàn; chỉ đạo các cơ sở Hội làm tốt công tác phát triển hội viên. Tính đến 30/4 kết nạp được 515 hội viên nâng tổng số hội viên toàn huyện lên 13.392/22.392 phụ nữ 18 tuổi trở lên đạt 60,08%.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Công Sự, Phó Bí thư T.Tr Huyện uỷ đánh giá cao những kết quả của Hội đã đạt được trong thời gian qua, bên cạnh đó đề nghị Hội tiếp tục phát huy và thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo, cụ thể: Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc Hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026; quan tâm, củng cố công tác hội tại các xã, thị trấn; triển khai họp, sinh hoạt Chi hội đều đặn qua đó nâng cao chất lượng các buổi sinh hoạt; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng chống dịch Covid - 19 thông qua các hình thức đa dạng và trên các phương tiện thông tin đại chúng; vận động, ủng hộ giúp đỡ các hội viên phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.